Tin tức cập nhật buổi chiều

Xúc động cảnh ĐH Văn Lang trao bằng cho sinh viên đã mất

( Giới trẻ ) - Lần đầu tiên một trường ĐH ở Việt Nam trao bằng cho sinh viên đã mất trong quá trình làm đồ án tốt nghiệp. Một hành động cực kỳ nhân văn và được rất nhiều người ủng hộ.

xuc dong canh dh van lang trao bang cho sinh vien da mat
Bức hình bằng tốt nghiệp của tân Kiến trúc sư Nguyễn Đức Huy xuất hiện trên màn hình lớn.
Mới đây, bài viết về lễ tốt nghiệp của trường Đại học dân lập Văn Lang (TP.Hồ Chí Minh) được đăng tải trên một trang facebook đang nhận được sự quan tâm của cộng đồng mạng.
 
Lễ bế giảng và trao bằng tốt nghiệp của trường ĐH Văn Lang không chỉ là ngày có ý nghĩa trọng đại đối với các tân Kiến trúc sư, Kỹ sư xây dựng tương lai, mà còn là một ngày đặc biệt đối với tân Kiến trúc sư Nguyễn Đức Huy - sinh viên Khoa Kiến trúc xây dựng.
 
Bài viết được chia sẻ có nội dung sau:
 
“Hôm nay là ngày kết thúc chặn đường miệt mài ở giảng đường của các tân Kiến trúc sư - Kỹ sư xây dựng trường Đại học Văn Lang. Các bạn hay nói vui rằng "chính thức hôm nay là ngày các bạn bị đuổi khỏi trường, ngày thất nghiệp...".
 
Nhận tấm bằng tốt nghiệp trên tay, các bạn rẽ sang những con đường mới, bước ngoặt mới với bao nhiêu hoài bão của tuổi trẻ, của tình yêu, sự đam mê và lòng nhiệt thành cống hiến cho xã hội.
 
Cũng từ ngày hôm nay, mỗi người sẽ có hướng đi riêng, toả đi mọi miền đất nước với trí tuệ và kiến thức để vẽ nên những công trình mới, xây "cho nhà cao cao mãi..." ( lời bài hát Những ánh sao đêm). Vậy hôm nay là ngày rất đặc biệt đối với các bạn cũng như đại gia đình Văn Lang phải không?
 
Và hôm nay cũng là ngày rất đặc biệt đối với bạn Nguyễn Đức Huy... Một người bạn đã rẽ sang một hướng đi khác, ở một nơi khác...
 
Khi tên của tân Kiến trúc sư Nguyễn Đức Huy được xướng lên, hình ảnh của bạn xuất hiện tại màn hình, cả hội trường im lặng đầy trân trọng. Người lên nhận bằng là đại diện của gia đình - ba của bạn Huy.
 
Giây phút ông nhận tấm bằng từ trường, nhận lời chia buồn sâu sắc từ thầy Hiệu trưởng đầy quyến luyến và bịn rịn, cả hội trường đây đó nhiều bạn không cầm được nước mắt vì hình ảnh cảm động này...
 
Để có được giây phút thật đặc biệt như vậy, khoa Kiến trúc xây dựng và Ban giám hiệu trường Văn Lang đã thống nhất để bài Đồ án Tốt nghiệp của bạn Huy được chấm điểm, đặc cách miễn bảo vệ và công nhận chức danh Kiến trúc sư đối với bạn Huy để trân trọng sự nỗ lực và thành quả học tập của bạn trong những năm học tại trường.
 
Xin hãy dành chút thời gian để chia sẻ niềm vui này dành đến Kiến trúc sư Nguyễn Đức Huy, cùng gia đình của anh và đại gia đình Văn Lang.
 
Trân trọng cảm ơn.”
 
Được biết, sinh viên Nguyễn Đức Huy (sinh năm 1992, An Giang)  –  khoa Kiến trúc Xây dựng trường ĐH Văn Lang đã vĩnh viễn chia tay gia đình, thầy cô và bạn bè vào hồi đầu tháng 6 vừa qua. Chàng trai trẻ đã đột ngột ra đi khi đang miệt mài bên những trang đồ án tốt nghiệp vì bệnh tim tái phát.
 
Lễ trao bằng tốt nghiệp cho sinh viên đã mất khiến cư dân mạng xúc động
 
Tất cả mọi người đều xúc động khi biết được câu chuyện về tân Kiến trúc sư Nguyễn Đức Huy.
 
Tuy nhiên, mọi sự cố gắng, nỗ lực của cậu đã được đền đáp, khi BGH nhà trường vẫn chấm điểm đồ án tốt nghiệp, đặc cách miễn bảo vệ và công nhận chức dang Kiến trúc sư đối với Nguyễn Đức Huy.
 
Trước hình ảnh đầy ý nghĩa này, tất cả mọi người đều cảm thấy thương tiếc trước sự ra đi của chàng thanh niên trẻ tuổi, đồng thời cảm động trước hành động nhân văn của các thầy cô trường ĐH Dân lập Văn Lang.
 
Khi nghe xướng tên Kiến trúc sư Nguyễn Đức Huy, cả hội trường im lặng và có nhiều giọt nước mắt lăn dài.”, một sinh viên có mặt tại buổi lễ cho biết.
 
Chia sẻ về sự ra đi đột ngột của Huy, bạn Thông Nguyễn - một người bạn của Huy cho biết: “Huy là một người nhanh nhẹn, hoạt bát và có tâm hướng Phật. Cách Huy nói chuyện đem lại cảm giác bình an trong tâm hồn, em có khả năng cảm hóa mọi người bằng những lời nói chân thành. Mặc dù vẫn còn bị sốc về sự ra đi của Huy, nhưng mình tin em ấy đã đến một nơi ngập tràn hạnh phúc.”
 
Có lẽ, đây là buổi lễ có ý nghĩa đặc biệt nhất đối với gia đình Nguyễn Đức Huy. Hy vọng rằng ở trên thiên đường, Huy sẽ an tâm yên giấc ngàn thu.
 

 

 
 

Loading...

 
Advertisement