Xạ thủ Hoàng Xuân Vinh xin từ chối danh hiệu Anh hùng lao động

Xạ thủ Hoàng Xuân Vinh xin từ chối danh hiệu Anh hùng lao động cho cá nhân mình. Thay vào đó anh muốn xin danh hiệu này cho ngành thể thao Việt Nam.

xa thu hoang xuan vinh xin tu choi danh hieu anh hung lao dong
Xạ thủ Hoàng Xuân Vinh từ chối danh hiệu Anh hùng lao động

 
Theo VTV, tại cuộc gặp, Phó chủ tịch thường trực Uỷ ban Olympic Việt Nam Hoàng Vĩnh Giang xin nhà nước cân nhắc trao danh hiệu Anh hùng Lao động cho xạ thủ giúp thể thao Việt Nam lần đầu tiên giành huân chương vàng tại Olympic.
 
Tuy nhiên, xạ thủ Hoàng Xuân Vinh phát biểu rằng anh từ chối xin danh hiệu anh hùng cho cá nhân mình, anh muốn xin danh hiệu này cho ngành thể thao Việt Nam.
 
Anh nói: "Để có được thành công này, có sự nỗ lực rất lớn của toàn ngành thể thao và sự quan tâm của lãnh đạo Đảng, Nhà nước và Chính phủ. Do vậy, thành công này không chỉ của riêng tôi. Vì vậy tôi kiến nghị Thủ tướng dành phần thưởng này cho tập thể ngành thể thao".
 
Do có thành tích xuất sắc tại thế vận hội 2016 tài Brazil, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã trao Huân chương Lao động hạng Nhất cho VĐV Hoàng Xuân Vinh; trao Huân chương Lao động hạng Nhì cho HLV trưởng đội tuyển bắn súng Việt Nam Nguyễn Thị Nhung và trao Huân chương Hữu nghị cho ông Park Chung Gun, chuyên gia bắn súng Hàn Quốc.
 
Hoàng Xuân Vinh (sinh 6 tháng 10 năm 1974 tại Sơn Tây, Hà Nội) là một vận động viên bắn súng của Việt Nam. Nhờ thành tích huy chương vàng ở nội dung 10m súng ngắn hơi nam tại Thế vận hội Mùa hè 2016, anh trở thành vận động viên thể thao Việt Nam đầu tiên và duy nhất tính đến nay giành được huy chương vàng tại đấu trường Thế vận hội.
 
Nguồn Vietnamnet

Loading...

Advertisement
Advertisement