Tin tức cập nhật buổi chiều

Vụ tử vong sau khi được trưởng trạm y tế xã truyền dịch tại nhà ở Hà Tĩnh

( Xã hội ) - Vụ tử vong sau khi được trưởng trạm y tế xã truyền dịch tại nhà ở Hà Tĩnh xảy ra vào đêm 9/1 đang được cơ quan chức năng điều tra, làm rõ.

Vụ tử vong sau khi được trưởng trạm y tế xã truyền dịch tại nhà ở Hà Tĩnh
 
Ngày 11/1, cơ quan chức năng đang tiếp tục làm rõ vụ việc ông Nguyễn Văn Toàn (56 tuổi, trú thôn Đại Lợi, xã Đức Thanh, huyện Đức Thọ, Hà Tĩnh) tử vong tại nhà sau khi được truyền dịch.
 
Người thân đau buồn khi ông Nguyễn Văn Toàn tử vong.
 
Theo trình bày của gia đình ông Toàn, vào khoảng 19h tối 9/1, ông Toàn có hiện tượng chân tay khó cử động và đau bụng nên người nhà gọi y sỹ Phan Văn Hợi - Trạm trưởng Trạm Y tế xã Đức Thanh đến điều trị.
 
Y sỹ Hợi sau khi thăm khám và đo áp huyết đã chỉ định cho truyền dịch. Truyền hết 1 chai thì ông Toàn có biểu hiện đi ngoài, miệng rỉ máu nhưng Trạm trưởng Trạm Y tế xã Đức Thanh bảo không việc gì và tiếp tục truyền. 
 
Gần hết chai thứ 3 thì ông Toàn nôn thốc nôn tháo, miệng và mũi có dịch màu đen, sau đó lịm dần và tắt thở lúc 22h45 cùng ngày.
 
Gia đình nạn nhân sau đó đã trình báo vụ việc lên cơ quan chức năng. Sáng 10/1, cơ quan chức năng đã tổ chức khám nghiệm tử thi và điều tra nguyên nhân dẫn đến cái chết của anh Toàn.
 
Liên quan đến vụ việc, Sở Y tế tỉnh Hà Tĩnh đã yêu cầu Trung tâm Y tế dự phòng huyện Đức Thọ và Trạm Y tế xã Đức Thanh báo cáo để làm rõ sự việc.
 
Theo ông Nguyễn Tiến Dũng, Giám đốc Trung tâm Y tế dự phòng huyện Đức Thọ, y sĩ Hợi đã thăm khám, truyền dịch cho ông Toàn ngoài giờ hành chính, đồng thời không tiên lượng được tình trạng sức khỏe của ông Toàn để kêu người thân chuyển bệnh nhân lên tuyến trên cấp cứu.
 
Được biết, hoàn cảnh gia đình ông Toàn hết sức khó khăn. Vợ ông Toàn thường xuyên đau ốm, người con trai lớn chưa có việc làm, còn 1 cô con gái đang học lớp 11.
 
Hạ Vy (t/h)
 
 

Loading...