Vụ thiếu nữ bị bán sang Trung Quốc gửi tin nhắn về cầu cứu

Bị một người Việt Nam lừa bán sang Trung Quốc làm vợ, thiếu nữ dùng mạng xã hội để gửi tin nhắn về cầu cứu gia đình.

Vụ thiếu nữ bị bán sang Trung Quốc gửi tin nhắn về cầu cứu
 
Tin trên VnExpress, ngày 28/12, Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế Móng Cái (Quảng Ninh) tiếp nhận Hằng (20 tuổi, huyện Tiên Du, Bắc Ninh) từ nhà chức trách Trung Quốc. 
 
Trước đó, ngày 9/10, gia đình bà Nguyễn Thị Oanh (mẹ của Hằng) nhận được tin nhắn của con gái và ảnh chứng minh thư của một người đàn ông Trung Quốc (chồng Hằng) qua mạng xã hội Zalo. 
 
Nội dung tin nhắn Hằng viết rằng cô đã bị lừa bán sang Trung Quốc làm vợ cho một người đàn ông, hiện bị quản lý tại một gia đình ở tỉnh Hà Bắc, Trung Quốc.
 
Ngày 17/10, bà Oanh trình báo sự việc lên Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế Móng Cái (Quảng Ninh). 
 
Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế Móng Cái tiếp nhận thiếu nữ bị bán sang Trung Quốc làm vợ từ nhà chức trách Trung Quốc. Ảnh: V.T
 
Đồn Biên phòng đã phối hợp với Chi đội Công an Biên phòng thành phố Phòng Thành Cảng, tỉnh Quảng Tây (Trung Quốc) xác minh vụ việc và giải cứu thành công Hằng. Nhà chức trách đã bàn giao nạn nhân về đoàn tụ với gia đình.
 
Vụ thiếu nữ bị bán sang Trung Quốc gửi tin nhắn về cầu cứu tiếp tục được điều tra, làm rõ.
 
*Tên nạn nhân đã được thay đổi.
 
Vụ việc tương tự đã xảy ra vào năm 2015.
 
Thông qua Tổng đài bảo hộ công dân, Việt Nam đã tiếp nhận thông tin về một phụ nữ Việt Nam tên là Lâm Bích Tuyền bị lừa bán và bị nhốt tại 1 địa điểm không rõ tại tỉnh Phúc Kiến của Trung Quốc.
 
Ngay sau khi nhận được thông tin, Bộ Ngoại giao đã chỉ đạo Đại sứ quán Việt Nam tại Bắc Kinh khẩn trương làm việc với các cơ quan chức năng của Trung Quốc để tìm hiểu tình hình sự việc, xác minh rõ thông tin và tìm mọi cách, các biện pháp để đưa đương sự về Việt Nam.
 
Ngày 4/9/2015, Đại sứ quán Việt Nam tại Bắc Kinh cho biết sau khi xác minh rõ tình hình, Đại sứ quán đã phối hợp với Công an tỉnh Phúc Kiến (Trung Quốc) đã phối hợp, giúp đỡ, đưa chị Lâm Bích Tuyền về nhà an toàn.
 
Hồng Vân (t/h)

Loading...

Advertisement
Advertisement