Vụ thảm sát Bình Phước: Sát thủ Nguyễn Hải Dương nhận hết tội về mình

Khi HĐXX hỏi về những vấn đề liên quan giữa Dương với Thoại và Tiến, bị cáo Dương tự nhận hết những tội lỗi về phần mình và cho rằng, hai bị cáo còn lại không biết mục đích của mình là giết người chứ không phải cướp tài sản.

vu tham sat binh phuoc sat thu nguyen hai duong nhan het toi ve minh

Tại phiên tòa hôm nay, khi luật sư bào chữa cho Nguyễn Hải Dương hỏi: Giữa giết cả nhà ông Mỹ và cướp tài sản, mục đích nào là chính? Dương trả lời: Mục đích giết cả nhà ông Mỹ là chính. Còn cướp tiền về để trả ơn Thoại và Tiến.
 
Khi luật sư tiếp tục hỏi về lý do rủ Tiến sau khi Thoại từ chối tham gia tiếp, Dương trả lời: Do ngoài đời Tiến hay đi chơi với bị cáo nên bị cáo rủ Tiến. Mặt khác, Tiến là người ít nói và có thể giúp đỡ mình lúc cần thiết. Bị cáo không nói với Tiến mục đích là để giết người.
 
Dương khai tiếp, mọi hoạt công đoạn chuẩn bị với mục đích giết người là do Dương tự xây dựng, tự nghĩ ra phương án sát hại gia đình nạn nhân. Dương cũng thừa nhận không tiết lộ âm mưu của mình cho 2 đồng phạm mà chỉ nói mục đích đến nhà ông Mỹ để cướp tài sản.
 
Tuy nhiên, khi đại diện VKS hỏi lại thì Dương khai, cây súng điện là do Thoại chỉ dẫn mình lên mạng mua và túi đựng súng cũng do Thoại đưa cho mình.
 
Trong khi đó, bị cáo Tiến khai nhận đã giúp sức để Dương tra hỏi các nạn nhân tìm chỗ cất giấu tiền. Trong quá trình gây án, Tiến bị Dương chi phối về mặt tinh thần nên không thể ngừng lại được.
 
“Bị cáo sợ chết vì chết không đáng mà do Dương lừa vào con đường tội lỗi. Bị cáo không muốn giết người mà Dương cứ làm”, Tiến nói.
 
Trong quá trình gây án, Tiến 5 lần kêu Dương dừng lại nhưng Dương không chịu vì sợ gia đình nạn nhân đã biết mặt mình và sợ bị lộ.
 
Nguồn Tiền Phong

Loading...

Advertisement
Advertisement