Vụ sập hầm thủy điện Đa Dâng: 12 công nhân đã được đưa ra khỏi hầm an toàn

Một thông tin tuyệt vời nhất trong ngày hôm nay, sau nổ lực không biết mệt mỏi của lực lượng cứu hộ, lúc 16g 35 phút cả 12 công nhân bị kẹt trong hầm đã được đưa ra khỏi hầm an toàn.

vu sap ham thuy dien da dang 12 cong nhan da duoc dua ra khoi ham an toan

16h30, lực lượng cứu hộ đã đưa được 12 công nhân bị mắc kẹt ra ngoài theo đường ngách hầm bên trái do lực lượng công binh phụ trách. Có công nhân sức khỏe yếu phải dìu, cáng ra ngoài. Các công nhân được đưa ngay vào lán trại dã chiến để được chăm sóc sức khỏe, truyền nước, thở bình ôxy... 

Mấy trăm người tại hiện trường vụ sập hầm cùng vỡ òa niềm vui.

15h20, ông Phùng Khắc Đồng, Chánh Văn phòng UBND tỉnh Lâm Đồng, cho biết, theo sự chỉ đạo của Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải, hiện các lực lượng tinh nhuệ nhất trên cả nước đã được điều động tới hiện trường tham gia giải cứu 12 công nhân bị nạn. Hiện công tác tiếp tế lương thực cho các công nhân vẫn diễn ra bình thường.

Kỹ sư kỹ thuật Phạm Văn Hanh, một trong những người trực tiếp thực hiện mũi khoan phía cửa sau của hầm, cho biết, hiện phía trong khoang hầm sập đang được thắp sáng bởi một bóng điện 1.000W. Có ánh sáng ấm áp, các công nhân mắc kẹt chia sẻ qua ống thông hơi rằng họ rất phấn khởi, vui mừng.

15h10, Thiếu tướng Bùi Văn Sơn, Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng, cho biết khi các ngách hầm được đào thông, lực lượng công an tỉnh Lâm Đồng sẽ cùng với đội ngũ y tế phối hợp đưa nạn nhân ra ngoài chăm sóc tích cực tùy theo tình trạng sức khỏe nạn nhân. Hiện dù chưa tiếp cận được nạn nhân song đội ngũ cán bộ y tế cũng như thiết bị y tế đã luôn túc trực sẵn sàng.

 

15h, Đại tá Nguyễn Hữu Hùng, Phó Tham mưu trưởng Binh chủng Công binh cho biết, tại ngách hầm bên trái, lực lượng công binh đã phá được mái vòm bê tông của hầm thủy điện và tiến thêm được một đoạn, tuy nhiên lại vấp phải một tảng đá chắn đường. Tảng đá này không quá lớn, không đến mức phải dùng mìn để phá.

Về mũi khoan trên đỉnh đồi đã khoan được sâu 20m. Vị trí mũi khoan mới cách mũi khoan bị gãy hôm qua 1,2m. 

Để phục vụ tối ưu cho lối thông trên đỉnh đồi, Ban chỉ huy cứu nạn đã điều một máy khoan công suất lớn từ Xuân Lộc, Đồng Nai vào hỗ trợ. Hiện máy khoan này đang cách Đà Lạt 140km

Theo Tuổi Trẻ, dân trí, ngày nay

 

 

 

 

Loading...

Advertisement
Advertisement