Vụ rơi từ thang máy xuống đất chết ở TP.HCM

Vụ rơi từ thang máy xuống đất chết ở tòa nhà Kumho - Bến Nghé - Quận 1 - TP.HCM xảy ra vào chiều ngày 24/9 hiện đang được cơ quan công an vào cuộc điều tra và làm rõ.

vu roi tu thang may xuong dat chet o tphcm
Vụ rơi từ thang máy xuống đất chết ở TP.HCM.

Vụ rơi từ thang máy xuống đất chết ở TP.HCM
 
Nạn nhân trong vụ rơi từ thang máy xuống đất chết là ông Nguyễn Lương Trí (sinh năm 1953, ngụ tại quận Gò Vấp), hiện đang làm nghề vận chuyển hàng hóa thuê trên địa bàn quận 1, thành phố Hồ Chí Minh.
 
Vào chiều ngày 24/9, người đàn ông này chở hàng thuê đến tòa nhà Kumho, phường Bến Nghé, quận 1 để giao cho khách.
 
Tại đây, ông Trí được bảo vệ yêu cầu xuất trình CMND và được cấp thẻ để vào thang máy loại 2 cửa dùng cho nhân viên vận chuyển hàng hóa để lên tầng 1.
 
Sau khi đi lên tới lầu 1 thì cửa thang máy dành cho khách mở nhưng ông không để ý vì mải nhìn vào cửa vận chuyển hàng hóa. Sau khi không thấy cửa vận chuyển hàng hóa mở, ông đã cố gắng cạy cửa vì nghĩ mình bị kẹt và chui ra từ khe hở này, rơi xuống đất tử vong.
 
Ngay khi sự việc xảy ra, nhân viên tòa nhà đã cấp báo sự việc cho cơ quan công an quận 1, thành phố Hồ Chí Minh để vào cuộc điều tra.
 
Liên quan đến vụ rơi từ thang máy xuống đất chết ở TP.HCM, đại diện ban quản lý tòa nhà Kumho cho hay: “Loại thang này chỉ dùng cho tầng B1, G và tầng 1, chủ yếu là vận chuyển hàng hóa. Khi di chuyển lên từ tầng 1 thang máy sẽ tự mở cửa, nếu khách bị kẹt thì bấm chuông sẽ có người ứng cứu. Do ông Trí không biết cách di chuyển nên tưởng mình bị mắc kẹt và dùng thùng hàng chặn lại rồi thoát ra ngoài nên xảy ra vụ việc đáng tiếc trên”.
 
Đại diện tòa nhà cũng cho biết rằng sẽ gắn thêm cảnh báo ở cửa cưỡng bức để mọi người cảnh giác đồng thời tiến hành điều chỉnh kẽ hở giữa thang máy và tường tòa nhà càng nhỏ càng tốt để không xảy ra chuyện đau lòng tương tự.
 
Vụ thang máy gây chết người ở Phú Yên
 
Trước đó, vụ thang máy gây chết người tương tự đã xảy ra tại cửa hàng Hồng Tâm Bi 124 đường Lê Trung Kiên, Tuy Hòa, Phú Yên .
 
Nạn nhân xấu số được xác định là chị Sử Di Liễu (45 tuổi, ngụ tại phường 2, thành phố Tuy Hòa).
 
Vào khoảng 15h30 ngày 8/8, chị Liễu đang làm việc tại cửa hàng tiện lợi Hồng Tâm Bi. Lúc đó, người phụ nữ này vào thang máy để chuyển hàng hóa từ tầng trệt lên tầng lầu nhưng không may đầu của chị đã bị vướng vào dầm bê tông và bị thang máy cuốn vào, tử vong ngay tại chỗ.
 
Chiếc thang máy sử dụng vận chuyển hàng hóa ở cửa hàng là thang máy trần và không có che chắn bảo vệ xung quanh nên rất nguy hiểm.
 
 
 
 
Hạnh Nguyên (t/h)

Loading...

Advertisement
Advertisement