Vụ rơi máy bay Airbus A320 ở Pháp: Tìm thấy thi thể cơ phó gây ra thảm kịch

Thi thể cơ phó chuyến bay A320, người gây ra cái chết cho 149 người khác, đã được tìm thấy tại hiện trường vụ rơi máy bay ở Pháp của hãng hàng không giá rẻ Germanywings, Đức.

vu roi may bay airbus a320 o phap tim thay thi the co pho gay ra tham kich
Theo các nhà điều tra, Andreas Lubitz đã cố tình lao chiếc máy bay chở khách vào núi. Giả thiết này có sự củng cố qua kết quả mới nhất của việc giải mã băng ghi tự động trong "hộp đen".
 
Ấn bản Chủ nhật của tờ báo Đức Bild ngày 29/3 đã lần đầu tiên cung cấp nội dung các đối thoại giữa hai phi công, cho phép công chúng hiểu rõ thêm về các diễn biến trước tai nạn.
 
Theo đó, trước khi máy bay lao vào núi, cơ trưởng đứng bên ngoài buồng lái bị khóa và đã liên tục van xin cơ phó Andreas Lubitz mở cửa cabin nhưng vô hiệu, sau đó cơ trưởng giận dữ chửi rủa và cố gắng phá cánh cửa thép. Còn Andreas Lubitz thì im lặng suốt khoảng thời gian đó, trong băng ghi âm chỉ nghe thấy tiếng thở bình tĩnh của anh ta.
 
Cũng trong ngày 29/3, một trong những nhà điều tra hàng đầu cho biết đội giám định pháp y đã xác định được 78 mẫu AND khác nhau từ các phần thi thể tìm được tại địa điểm xảy ra vụ rơi chiếc máy bay này. Nhà điều tra này cho biết thêm con đường để tiếp cận hiện trường vụ tai nạn đang được xây dựng với sự trợ giúp của các xe địa hình nhằm giúp di chuyển xác máy bay và công việc này có thể sẽ được hoàn thành vào tối 30/3.
 
Trước đó, các điều tra viên đã tìm thấy một lá thư trong thùng rác tại căn hộ của cơ phó Lubitz ở Dusseldorf, Đức, trong đó một bác sĩ đã viết cho Lubitz thông báo rằng anh ta không đủ điều kiện sức khỏe để tiếp tục bay. Công tố viên Christoph Kumpa cho hay lá thư này đã bị “xé tan”.
Thi thể cơ phó Lubitz đã được tìm thấy
 
Ngoài ra, họ còn tìm thấy nhiều giấy phép nghỉ ốm được bác sĩ gửi cho Lubitz nhưng cũng bị xé nát, khiến họ tin rằng Lubitz đã cố tình giữ bí mật tình trạng bệnh tật của mình đối với hãng hàng không.
 
Nguồn Vietnamplus
 
Tờ New York Times và Wall Street Journal của Mỹ dẫn các nguồn tin giấu tên cho hay Lubitz đã mắc một căn bệnh về thần kinh nghiêm trọng, tuy nhiên anh ta đã che giấu thông tin này đối với hãng Germanwings.
 
Một phòng khám ở Dusseldorf cho hay cơ phó Lubitz đến khám ở đây hai lần, lần gần đây nhất là 17 ngày trước, tuy nhiên đại diện phòng khám cho biết họ không chữa trị chứng trầm cảm cho Lubitz.
 
Các điều tra viên Đức cho hay họ vẫn đang tiếp tục thẩm vấn và làm các công việc có liên quan trước khi công bố những hồ sơ, tài liệu mà họ tìm thấy trong căn hộ của Lubitz. Tuy nhiên, nhà chức trách khẳng định rằng họ không tìm thấy bất cứ lá thư tuyệt mệnh nào.

 

 

 

 

Loading...

Advertisement
Advertisement