Giải đáp của bác sỹ về bệnh Viêm dạ dày

Tôi được chẩn đoán là bị viêm hang vị dạ dày, thường bị đau bụng sau khi ăn xong, đã điều trị và uống nhiều thuốc nhưng không đạt hiệu quả như mong muốn. Hiện giờ tôi trở nên ốm và hốc hác. Mẹ tôi khuyên dùng viên nghệ mật ong, như vậy có được không? (Vũ Ngọc Hùng)

Cách đây 1 tháng cháu có hiện tượng ra nhiều mồ hôi trên trán và ợ nôn, nóng vùng thượng vị, trán sờ nóng hơn bình thường. Cháu đã đi khám, làm xét nghiệm máu, chụp X-quang và được thông báo là bị viêm dạ dày, xung huyết niêm mạc rải rác và được kê đơn thuốc uống trong vòng 1 tuần (thuốc gồm Milanmac-kit và Molcasine). Sau khi uống xong 1 tuần thuốc thì đến ngày thứ 4 cháu lại bị nôn sau khi ăn xong và có cảm giác tức bụng, khó chịu và cũng chỉ uống được nước đường là không bị nôn. (Một bạn đọc)

Tôi bị đau dạ dày, tá tràng đã chụp Xquang và 3 lần nội soi ống mềm được kết luận “viêm hành tá tràng, viêm bờ cong nhỏ”. Uống thuốc theo đơn khỏi được 20 ngày lại tái đau. Tôi đã chuyển dùng thuốc dafrazol, tràng vị khang, nhưng chỉ đỡ một thời gian, 2 tháng nay đau lại kèm theo đại tiện phân lỏng, nấc... Xin hỏi cách chữa? Có phải là biểu hiện của ung thư dạ dày? (Đào Duy Kỳ - Thanh Hóa)

Tôi là NAM, năm nay 31 tuổi. Lúc trước đã có chích ngừa viêm gan siêu vi B. Vừa rồi tôi bị đau bụng thường xuyên, có đi khám sức khỏe tại TT Hòa Hảo và có làm một số xét nghiệm, nội soi, siêu âm.  Kết luận của BS là tôi bị viêm dạ dày vùng Tiền Môn Vị, BS đã cho toa thuốc. Tôi uống đến ngày thứ 8 thì thấy hết đau bụng. Tôi ngưng thuốc 2 ngày thì thấy hơi đau lại (vì chưa có thời gian đi tái khám). Tôi cũng thực hiện kiêng cữ các lọai thức ăn chua cay, café, trà, nước có gas, bia, rượu, không hòan tòan nhưng chỉ dung rất ít. Tôi có một số câu hỏi như sau:

 
 
 
Tags:

 

Tổng quan Viêm dạ dày

Triệu chứng & phân loại Viêm dạ dày

Chẩn đoán & xét nghiệm Viêm dạ dày

Điều trị & chăm sóc Viêm dạ dày

Giải đáp của bác sỹ Viêm dạ dày

Kinh nghiệm cộng đồng Viêm dạ dày