Điều trị & chăm sóc về bệnh Viêm dạ dày

Trước hết là chế độ ăn, tuỳ theo tình trạng mà có thể cần nhịn ăn thay bằng truyền tĩnh mạch trong 1- 2 ngày đầu, sau đó uống sữa, ăn súp, thức ăn mềm, rồi ăn cơm bình thường.

Để chữa bệnh viêm dạ dày, có thể tham khảo một số bài thuốc Đông y sau:

Viêm dạ dày mãn tính là bệnh về đường tiêu hoá với các biểu hiện thường gặp như khó chịu, trướng bụng trên, đau nhức, hơi thở dồn dập, chán ăn, gầy đi, đi ngoài...

Tham khảo một số thuốc chữa viêm dạ dày:

Theo Đông y, nếu bệnh có các biểu hiện: mặt trắng bệch, mệt mỏi, mất sức, ăn uống kém… được quy về dạng tỳ vị hư hàn. Nếu đau dạ dày, đau hai bên sườn, miệng khô, đắng, dễ cáu gắt, bí đại tiện, lưỡi có rêu vàng thì được quy vào chứng can hỏa lan đến dạ dày. Còn nếu miệng khô, lưỡi đỏ rêu bóng, ngủ không ngon giấc, nhiều mộng, đại tiện táo thì được quy về dạng tổn thương âm vị.

Viêm dạ dày, đặc biệt viêm dạ dày cấp tính, là căn bệnh thường gặp, xuất phát từ điều kiện ăn uống, sinh hoạt hằng ngày... Có nhiều cách để phòng ngừa bệnh này, như ăn uống điều độ, tránh dùng nhiều thuốc kháng viêm, không uống nhiều rượu, không để bị stress... Bài viết của thạc sĩ, bác sĩ Trần Thị Thanh Hoa chia sẻ với bạn đọc thông tin về căn bệnh này.

 
 
 
Tags:

 

Tổng quan Viêm dạ dày

Triệu chứng & phân loại Viêm dạ dày

Chẩn đoán & xét nghiệm Viêm dạ dày

Điều trị & chăm sóc Viêm dạ dày

Giải đáp của bác sỹ Viêm dạ dày

Kinh nghiệm cộng đồng Viêm dạ dày