Vì sao Microsoft, Google... đồng loạt gỡ bỏ chữ A,B,O trong logo của mình?

Rất nhiều người bất ngờ khi rất nhiều hãng lớn như Microsoft, Google, Tesco, thành phố lớn như Toronto, hay Amsterdam gỡ bỏ các chữ cái A, B, O ra khỏi logo của hãng.

vi sao microsoft google dong loat go bo chu abo trong logo cua minh
Microsoft gỡ bỏ chữ O trong logo của hãng

Vì sao Microsoft, Google... đồng loạt gỡ bỏ chữ A,B,O trong logo của mình?

Khi khám phá ra điều này, mọi người chợt à lên ngạc nhiên, thích thú. Đây là một hành động hết sức nhân văn đang đẩy thành chiến dịch toàn cầu do Cơ quan truyền máu và ghép tạng NHS của Anh và hãng PR có trụ sở tại London Engine Group đã phát động chiến dịch #MissingType .
 
Ba chữ cái A, B, O biểu tượng cho các nhóm máu và chiến dịch này nhằm kêu gọi mọi người hãy tham gia hiến máu cứu người nhiều hơn nữa.
 
Kể từ khi triển khai hôm 16/8, chiến dịch này trải rộng trên 21 quốc gia và tập hợp 25 cơ quan truyền máu trên khắp thế giới. Các quốc gia tham gia chiến dịch này bao gồm: Mỹ, Úc, Singapore, Canada, Nam Phi và Ai-len.
 
"Không có A, O và B, chúng ta chỉ là hư không. Hãy giúp điền vào chỗ trống", là thông điệp quảng bá cho chương trình này.
 
Toronto trong chiến dịch #MissingType
 
Phạm vi toàn cầu của chiến dịch lần này nổi bật với con số thống kê gây choáng váng: lượng máu hiến tặng trên toàn thế giới đã chứng kiến sự sụt giảm 30% so với thập kỷ trước.
 
Theo Tổ chức Y tế thế giới WHO, chỉ có khoảng 33 trên mỗi 1.000 người ở các nước thu nhập cao tham gia hiến máu. Ở các quốc gia thu nhập trung bình, con số này giảm xuống chỉ còn 12 trên mỗi 1.000 người. Tỷ lệ hiến máu thậm chí còn thấp hơn nữa ở các quốc gia thu nhập thấp, những nơi chỉ có 5 trên mỗi 1.000 người tham gia hiến máu.
 
Khoảng 74 quốc gia thu thập được hơn 90% lượng máu cung cấp từ những người tình nguyện hiến máu mà không có thù lao.
 
Chiến dịch này cũng đến vào thời điểm khi những người quan hệ đồng tính nam đang biểu tình phản đối các quy định tại nhiều khu vực trên thế giới nhằm chủ động ngăn chặn họ tham gia hiến máu do có quan hệ tình dục đồng giới.
 
 
Logo của Google cũng đã bỏ đi 2 chữ O.
 
Những người sử dụng truyền thông xã hội có thể theo dõi chiến dịch này với hashtag #MissingType trên tất cả các nền tảng mạng xã hội. Cơ quan truyền máu và ghép tạng NHS cũng khuyến khích sự tham gia của các cá nhân, khi yêu cầu những người hỗ trợ gỡ bỏ các chữ cái A, B và O khỏi tên của họ trên Twitter, Facebook và Instagram. Để tìm hiểu làm thế nào để hiến máu, bạn có thể vào đây nếu đang ở Anh, đây nếu đang ở Mỹ và đây để tìm hiểu thông tin về hiến máu ở các nước khác.
 
Theo AsiaBreakingNews

Loading...

Advertisement
Advertisement