Vì sao mèo luôn ngồi yên trong vòng tròn bí ẩn?

Nếu bạn muốn chú mèo bớt nghịch ngợm, hãy nhốt chú trong 1 chiếc vòng tròn. Mèo sẽ ngồi yên trong đó. Đây là hiện tượng gọi là "Vòng tròn của mèo" và là hành vi khó hiểu nhất của loại vật này.

Vì sao mèo luôn ngồi yên trong vòng tròn bí ẩn? Và dưới đây là  nguyên nhân giải thích cho thói quen kì lạ này của loài mèo theo giải thích của các nhà khoa học.

1. Tò mò
 
Mèo là một loại động vật thích nghịch ngợm và đặc biệt hứng thú với những thứ có hình tròn như cuộn len chẳng hạn. Chính sự tò mò đã thôi thúc chúng ngồi vào vòng tròn.
 
 
2. Cảm giác an toàn
 
Một số chuyên gia về động vật cho rằng mèo thích ngồi vào vòng tròn vì chúng thích cảm giác an toàn cũng giống như chuyện chúng thích nằm trong hộp, gầm bàn, gầm giường.
 
 3. Đánh dấu lãnh thổ
 
Một số cư dân mạng cho rằng hành động này của loài mèo đơn giản chỉ vì chúng coi đây như lãnh địa mới của mình và chúng phải ngồi đó để khẳng định chủ quyền cũng như bảo vệ “mảnh đất” mới này.
 
4. Kiểm tra mùi
 
Chuyên gia nghiên cứu tâm lý động vật thì cho rằng chúng ngồi vào vòng tròn đó để kiểm tra có mùi gì lạ và có gì ăn được không.
 
5. Trung tâm của sự chú ý
 
Một quan điểm khác cho rằng mèo cũng như những động vật khác, khi chúng ngồi vào vòng tròn chủ nhân chú ý tới chúng và chúng cứ ngồi lì trong đó để “mời gọi” và duy trì sự chú ý này.
 
 
6. Sức mạnh siêu nhiên từ vòng tròn
 
Lý giải này nghe có vẻ nực cười nhưng khá có lý. Vòng tròn luôn có sức hút ma mị nào đó. Trong quá khứ, các phù thủy luôn sử dụng những vòng tròn để thi triển pháp thuật siêu nhiên. Và loài mèo bị cuốn hút bởi pháp thuật siêu nhiên này.
 
Giờ chắc bạn đã phần nào hiểu ra bí mật của chú mèo đáng yêu rồi chứ!
Minh Nhung

Loading...

Advertisement
Advertisement