Vì sao máy bay cất cánh ngược chiều gió?

Nếu bạn để ý, hầu hết tất cả đường băng cất cánh dành cho máy bay trên thế giới đều được thiết kế để khi máy bay cất cánh ngược chiều gió. Bạn có biết lý do không?

Về nguyên lí khí động lực học chúng ta biết các loại máy bay cất cánh được là do luồng không khí trôi qua cánh tạo lực nâng. Cạnh phía trước của cánh MB có dạng bo tròn và lồi lên trên nên mặt cánh bên trên vát chéo từ phía sau lên phía trước, do vậy không khí lướt qua mặt trên của cánh đi xa hơn một chút so với mặt bên dưới nên các phân tử không khí rời ra xa hơn một chút làm cho không khí ở đó mỏng hơn và cũng làm giảm áp suất mặt trên của cánh. Ở mặt cánh bên dưới cánh thì khác, nó phẳng ngang có mật độ khi nhiều hơn, áp suất lớn hơn nên cánh bị đẩy hướng lên trên.
 

Vì sao máy bay luôn cất cánh ngược chiều gió?

 
Chính vì nguyên lí đó nên nếu máy bay cất cánh ngược hướng gió thì lượng không khí di chuyển qua cánh nhiều hơn, mạnh hơn nên chỉ cần tốc độ chạy lấy đà thấp hơn và thời gian cất cánh, lấy độ cao nhanh hơn.
 
Theo trợ lí giáo sư Snorri Gudmundsson về kĩ thuật hàng không tại Đại học hàng không Embry-Riddle, Florida: 1 máy bay Boeing 747 cần tốc độ chạy khoảng 240 km/giờ để cất cánh. Nếu không có hoặc có ít gió ngược, máy bay phải tăng tốc lên đến 290 km/giờ mới có thể rời mặt đất. Rất nhiều Phi trường trên thế giới được thiết kế với đường cất cánh ngược với hướng gió. Quan sát Phi trường Tân Sơn Nhất bạn sẽ thấy có lúc MB cất, hạ cánh từ phía Gò Vấp và phía ngược lại từ đường Trường Chinh; có lẽ ngoài lí do thuận tiện cho hướng MB đi và đến thì còn có lí do nêu trên.
 

Vì lẽ đó, nên các sân bay đều được thiết kế để máy bay cất cánh ngược chiều gió!

Loading...

Advertisement
Advertisement