Tin tức cập nhật buổi chiều

Vì sao bạn không thể gõ TSU.CO ở trên Facebook?

Thứ Bảy, 21:15 | 24/12/2016

( Công nghệ ) - Bạn không thể gõ từ TSU.CO ở bất kỳ đâu trên Facebook,Facebook Messenger và Instagram bởi vì đó là một chiến lược kinh doanh cực kỳ khôn ngoan của Mark Zuckerberg.

vi sao ban khong the go tsuco o tren facebook
Vì sao bạn không thể gõ TSU.CO ở trên Facebook, Facebook Messenger hay Instagram?
 
Bạn có thể viết ra từ “Tsu” (không bao gồm ngoặc kép) nhưng không thể gõ cả cụm từ “Tsu.co” trong một trạng thái (status) hay thậm chí là tán gẫu riêng trong ứng dụng Facebook Messenger được, và không thể chia sẻ hay đăng tải bất kì liên kết (link) nào từ website Tsu.co cả đâu chắc chắn.
 
Theo trang CNNMoney đưa tin, Facebook đã cho khóa bất kỳ liên kết nào dẫn đến website Tsu.co trên các nền tảng của mình như mạng xã hội chẳng hạn, trên ứng dụng Facebook Messenger, hay kể cả mạng chia sẻ hình ảnh Instagram.
 
“Hơn một triệu nội dung đăng tải bao gồm cả hình ảnh, video hay bình luận (comment) trên Facebook có nhắc đến Tsu.co đều “biến mất”.
 
Facebook tuyên bố các liên kết Tsu.co là “rác” (spam), và đây là một cộng đồng “phiền toái”. Ngược lại, Tsu.co nghĩ rằng Facebook đang cố gắng bắt nạt nhằm giết chết đối thủ cạnh tranh” –  theo trang CNNMoney đưa tin.
 
Thử nghiệm đơn giản là hãy gõ Tsu.co trong ứng dụng nhắn tin trên di động Facebook Messenger ngay sua đó sẽ xuất hiện thông báo lỗi, thông báo đó sẽ cho rằng nội dung này được hệ thống đánh giá không an toàn, và chỉ đưa ra hai tùy chọn tương ứng đó là: người dùng sẽ tự xóa hoặc bị xóa nội dung đó.
 
Thông báo của Facebook khi đăng tải nội dung có.
 
 
                                                   Thông báo của Facebook khi đăng tải nội dung có Tsu.co.
 
“Tsu.co là một mạng xã hội mới với mục tiêu chia sẻ doanh thu quảng cáo của mình cho người dùng tạo ra nội dung chất lượng.
 
Không như Facebook giữ 100% nguồn thu từ quảng cáo hiển thị trên trang tài khoản cá nhân của người dùng, Tsu.co chỉ giữ 10% và người dùng nhận đến 45%.
 
Số phần trăm còn lại dành cho những người đã mời bạn tham gia Tsu.
 
Do tỉ lệ chia doanh thu rõ ràng của Tsu nên người dùng mạng xã hội này tích cực mời thêm bạn bè tham gia để hưởng phần trăm.
 
Và theo đó, Facebook nhận thấy các trang luồng tin cập nhật (news feed) của người dùng có thể ngập tràn liên kết giới thiệu Tsu.co nên đã “ra tay” hành động trước đối thủ đáng gườm ấy.
 
 
Mạng xã hội Tsu.co với chính sách “tương đối rộng rãi” khi hứa sẽ chia sẻ 90% doanh thu quảng cáo cho người dùng trang mạng xã hội này  – Ảnh chụp giao diện website Tsu.co.
 
Theo trang CNNMoney công bố, người đại diện Facebook cho biết đã nhận được những báo cáo (report) từ phía người dùng đánh giá những liên kết Tsu.co thuộc dạng “thông tin rác” (spam) hay là những ý kiến làm phiền họ.
 
Phía công ty Tsu.co lại cho biết “Trước đây trung bình mỗi ngày có hơn 2.534 người truy cập đến từ Facebook.
 
Khi lượng truy cập xuống con số không, Tsu đã phản ánh đến Facebook cho rằng mình không vi phạm những điều khoản sử dụng dịch vụ, không trả tiền cho người dùng đẩy nội dung lên Facebook”.
 
Nhưng phản ánh này lại trở nên vô ích, phía Facebook đã có động thái khóa hoàn toàn “Tsu.co” vào ngày 25/9.
 
Trang CNNMoney phỏng vấn những người dùng Tsu bao gồm các nhiếp ảnh gia, người mẫu và những nghệ sĩ khác cho biết hầu hết đều chưa tạo ra nhiều tiền từ chính sách của Tsu.co nhưng họ cho rằng động thái tiêu cực này của Facebook là vô cùng bất công.
 
Nguồn CNN, Asia Today
 

Loading...