Tuyên án tử hình hai sát thủ vụ thảm sát Bình Phước khiến 6 người chết

Chiều 17.12 TAND tỉnh Bình Phước tuyên án các bị cáo: Nguyễn Hải Dương, Vũ Văn Tiến cùng lĩnh án tử hình; Trần Đình Thoại 16 năm tù trong vụ thảm sát rúng động Bình Phước

tuyen an tu hinh hai sat thu vu tham sat binh phuoc khien 6 nguoi chet

Cụ thể: Bị cáo Dương chịu hình phạt tử hình đối với hành vi giết người, 8 năm tù đối với hành vi cướp tài sản; tổng hợp hình phạt là tử hình. Bị cáo Tiến chịu hình phạt tử hình với tội giết người và 7 năm tù tội cướp tài sản; tổng hợp hình phạt là tử hình. Bị cáo Thoại lĩnh 13 năm tù vì tội giết người và 3 năm tù tội cướp tài sản; tổng hợp hình phạt là 16 năm tù.
 
Được nói lời sau cùng, các bị cáo Dương, Tiến, Thoại lần lượt nói, tất cả đều có lời xin lỗi gửi tới các nạn nhân và thân nhân những người thiệt mạng. Riêng bị cáo Tiến kính mong HĐXX xem xét các tình tiết giảm nhẹ.
 
Bị cáo Dương nói lí nhí trước vành móng ngựa lời xin lỗi gia đình bị hại. Ngoài ra, Dương cũng mong HĐXX giảm nhẹ hình phạt đối với bị cáo Tiến. Theo bị cáo Dương, bị cáo Tiến phạm tội do Dương khống chế tinh thần.
 
Từ thông tin vụ án, Dương nói với Thoại rằng: “Có hùn khoảng 700-800 triệu mua gỗ cao su với một người ở Bình Phước, nhưng họ không chịu trả nên nhờ Thoại giúp lên cướp lại số tiền đó”. Nghe Dương nói, Thoại thắc mắc: “Người ta thiếu lên đó đòi lại chứ sao phải cướp”. Dương trả lời: “Làm ăn không có giấy tờ giờ người đó không trả nên phải cướp thôi”.
 

Vụ thảm sát khiến 6 người trong một gia đình thiệt mạng

 
Nghe đến đây, Thoại hỏi dồn dập: “Biết nhà có tiền không mà cướp”. Dương đáp: “Em nghe nhà đó mới bán lô gỗ cao su tới mấy tỷ, anh giúp em cướp lại đi. Em lấy đủ số tiền của em thôi còn bao nhiêu cho anh hết. Em lên kế hoạch hết rồi. Lúc trước em lên nhà đó chơi giờ còn liên lạc với thằng nhỏ ở đó.  Khi mình lên đến nơi điện thoại nó ra mở cổng rồi xử thằng nhóc luôn”. Thoại hỏi: “Sao lại phải xử thằng nhóc”. Dương đáp: “Xử thằng nhóc đó mới vào nhà được nhà, mình vào bằng được thằng nhóc nó đi ra” và được Thoại đồng ý.
 
Khi nghe Dương nói cách đột nhập, khống chế những người trong nhà để cướp tài sản và giết từng người một Thoại thắc mắc: “Cướp được tiền sao phải giết?”. Dương trả lời: “Do những người trong nhà này đều biết mặt em nên phải giết hết”. Thoại đồng ý.
 
Khuya 4.7, Dương chở Thoại xuống nhà ông Mỹ để giết người cướp tài sản. Đến 2h ngày 5.7 cả hai đến khu vực nhà ông Mỹ nhưng do Dương nhiều lần gọi điện, nhắn tin cho cháu Vỹ nhưng cháu không ra mở cửa cổng nên kế hoạch thất bại. Thoại nói: “Thôi đi về, mai đi tiếp”. Trên đường về Thoại nói mua thêm một con dao để ngày mai đi tiếp. Và con dao này sau đó Dương dùng để sát hại các nạn nhân.
 
Nguồn Dân Việt

Loading...

Advertisement
Advertisement