Trẻ mấy tháng tuổi ăn được sữa chua?

Trẻ mấy tháng tuổi ăn được sữa chua là câu hỏi không ít mẹ thắc mắc. Cùng tìm hiểu thời điểm cho trẻ ăn sữa chua đúng nhất và cách cho bé ăn sữa chua khoa học nhất các mẹ nhé!

Tác dụng của sữa chua đối với trẻ em
 
Sữa chua là thực phẩm chứa nhiều thành phần vitamin, rất tốt cho trẻ nhỏ. Ăn sữa chua ngoài bổ sung nguồn dinh dưỡng cho cơ thể còn có khả năng ngăn ngừa và điều trị được một số bệnh ở trẻ nhỏ.
 
Thành phần axit trong sữa chua cao, chính vì thế rất tốt trong việc tiêu diệt các vi khuẩn đang làm hại đường tiêu hóa, đối với trẻ em ăn sữa chua sẽ giúp bổ sung thêm acid cho dịch dạ dày, ngăn ngừa được bệnh đường tiêu hóa, giúp việc tiêu hóa diễn ra dễ dàng.
 
Các thành phần dinh dưỡng có trong sữa chua như chất đạm, chất béo, đường lactoza, kcal, canxi, nhiều loại vitamin, DHA, rất tốt cho hệ tiêu hóa, hấp thụ được nhiều canxi, chất khoáng tốt, giúp mắt trẻ sáng tỏ hơn và tăng cường, kích thích sự phát triển trí thông minh ở trẻ nhỏ.
 
Trẻ mấy tháng tuổi ăn được sữa chua?
 
 
Theo phương pháp chăm sóc trẻ em đúng tiêu chuẩn của các bác sĩ nhi khoa cho biết, trẻ em bắt đầu bổ sung sữa chua khi được 7 tháng tuổi trở lên. Bắt đầu tháng thứ 6 cho trẻ ăn dặm, tập uống sữa ngoài để bổ sung thêm nhiều dinh dưỡng cho trẻ, lúc này trẻ đang tập dần nhiều thứ, nên sang thứ 7 trẻ đã thích nghi được nguồn dinh dưỡng bên ngoài thì chúng ta bắt đầu cho trẻ ăn sữa chua.
 
Các bà mẹ nên cho trẻ em ăn theo chế độ sau:
 
6 – 10 tháng: 50g/ngày.
 
1 – 2 tuổi: 80g/ngày.
 
Trên 2 tuổi: 100g/ngày.
 
Cho trẻ ăn sữa chua cần lưu ý điều gì?
 
 
Dưới đây là những lưu ý để các mẹ cho trẻ ăn sữa chua đúng cách, an toàn, đảm bảo nguồn dinh dưỡng đến cơ thể trẻ:
 
- Cho trẻ em ăn sữa chua tốt nhất là sau bữa ăn chính từ 1 đến 2 tiếng, thời gian này dạ dày của trẻ được co bóp mạnh, độ pH cũng tăng cao, đây là thời gian tuyệt vời giúp các vi khuẩn có lợi trong sữa chua bắt đầu hoạt động tốt. Và trước khi đi ngủ khoảng 1 tiếng đồng hồ cho trẻ ăn sữa chua sẽ có tác dụng giúp trẻ ngủ sâu, ngon giấc hơn.
 
- Tuyệt đối không cho trẻ ăn lúc đói bởi vì lúc này bụng trẻ trống rỗng, độ axit trong dạ dày lớn, các vi khuẩn có lợi trong sữa chua sẽ bị axit dạ dày tiêu diệt như thế dinh dưỡng vào cơ thể trẻ sẽ không còn nữa.
 
- Không được kết hợp sữa chua với một số thực phẩm như thịt đông lạnh, xúc xích, thịt hun khói, lạp xưởng… Những thực phẩm này khi ăn cùng sữa chua sẽ gây nên táo bón, đau dạ dày, làm rối loạn đường tiêu hóa.
 
- Cần vệ sinh miệng cho trẻ sau khi ăn sữa chua vì trong sữa chua có các vi khuẩn cực kỳ mạnh, nếu không súc miệng sẽ làm hỏng men răng của trẻ.
 
- Không hâm nóng sữa chua vì khi hâm nóng sữa chua sẽ làm các vi khuẩn có lợi trong sữa chua bị tiêu diệt, nguồn dinh dưỡng cũng bị mất đi, không còn chất lượng.
 
 
Hải Yến (t/h)

Loading...

Advertisement
Advertisement