Tin mới vụ khủng bố bên ngoài quốc hội Anh, 5 người chết, 40 người bị thương

Một vụ khủng bố bên ngoài quốc hội Anh khiến 5 người chết, 40 người bị thương. Kẻ khủng bố đã lao xe vào những người đi bộ trên cầu Westminster rồi lao vào cổng tòa nhà quốc hội Anh đã dùng dao tấn công cảnh sát trước khi bị bắn hạ.

tin moi vu khung bo ben ngoai quoc hoi anh 5 nguoi chet 40 nguoi bi thuong
Kẻ tấn công khủng bố ở Anh bị cảnh sát bắn hạ

Theo Asian Today, kẻ tấn công dùng dao đâm một cảnh sát mặc thường phục khiến anh này thiệt mạng, những người khác bị thương vong là do xe đâm.
 
Điều đáng chú ý, vụ tấn công khủng bố bên ngoài tòa nhà quốc hội Anh trong lúc Hạ viện Anh đang họp vào thời điểm vụ tấn công diễn ra. Phiên họp ngay lập tức bị dừng và các nhà lập pháp được yêu cầu ở lại bên trong. Thủ tướng Anh Theresa May an toàn sau vụ việc. Phát ngôn viên từ chối cho biết bà May ở đâu khi sự kiện diễn ra.
 
Địa điểm xảy ra vụ khủng bố ở Anh khiến ít nhất 5 người chết
 
Người ta nghi ngờ vụ tấn công có liên quan đến IS, vì thời điểm tấn công cách vụ tấn công đẫm máu ở Bỉ cách đây 1 năm khiến 32 người chết
 
 
Hung khi gây án cảu tên khủng bố
 
Cả châu Âu đang lên kế hoạch chống khủng bố sau vụ tấn công ở Anh. Trước đó Đức, Pháp đếu bị những vụ tấn công tương tự
 
Còn nhớ hồi 19/12/2016, một vụ xe tải lao vào chợ Giáng sinh ở Đức khiến nhất 9 người chết và 50 người bị thương khi một chiếc xe tải lao vào phiên chợ Giáng sinh tại Berlin, Đức.
 
Vụ khủng bố ở Đức khiến ít nhất 9 người chết
 
Còn vụ xe tải  hoàng xảy lao vào Nice Pháp hoàng xảy ra ở hồi tháng 7/2016 khiến ít nhất 86 người chết và hơn 400 người bị thương. Tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) đã nhận trách nhiệm gây ra vụ tấn công đẫm máu này.
 
Minh Đăng 
Nguồn Asian Today

Loading...

Advertisement
Advertisement