Tin mới nhất vụ máy bay QZ8501: Tìm thấy hộp đen, sắp hé lộ nguyên nhân tai nạn

Liên quan đến nguyên nhân tai nạn của chiếc máy bay QZ8501 chở 162 người bị rơi trên biển Java, chính phủ Indonesia cho biết đã tìm ra hộp đen và hi vọng sẽ giải mã được nguyên nhân tai nạn.

tin moi nhat vu may bay qz8501 tim thay hop den sap he lo nguyen nhan tai nan
Quang cảnh trục vớt phần đuôi của chiếc máy bay QZ8501
Theo tin mới nhất của Reuters , chính phủ Indonesia thông báo đã tìm thấy chiếc hộp đen của máy bay mang số hiệu QZ8501 của Hãng hàng không AirAsia (Malaysia) gặp nạn tại khu vực Biển Java cách đây 2 tuần với 162 người trên máy bay.
 
Việc phát hiện ra hộp đen sẽ giúp hé lộ nguyên nhân dẫn đến tai nạn của chiếc máy bay này.
 
Ông Tonny Budiono, một quan chức cấp cao thuộc Bộ Giao thông Indonesia, cho biết thợ lặn hải quân nước này đã phát hiện hộp đen ở độ sâu khoảng từ 30 - 31 m.
 
Ông nói: "Các thợ lặn của Hải quân trên tàu Jadayat đã tìm thấy một thiết bị rất quan trọng - hộp đen chiếc máy bay QZ8501 của AirAsia".
 
Tuy nhiên, các thợ lặn hiện chưa thể thu hồi hộp đen vì nó đang nằm kẹt chặt giữa các mảnh vỡ máy bay, ông Budiono cho hay, đồng thời nói thêm rằng việc trục vớt sẽ diễn ra vào sáng 12.1 (giờ địa phương).
 
 
Đội tìm kiếm dự định sẽ di dời các mảnh vỡ xác máy bay để lấy hộp đen ra và nếu kế hoạch này không thành, thợ lặn Indonesia sẽ dùng đến bong bóng khí, tương tự như cách vớt đuôi máy bay.
 
Hiện đội tìm kiếm đã tìm thấy 48 thi thể nạn nhân của chiếc máy bay trên bờ biển Java và vẫn đang tiến hành tìm kiếm phần thân máy bay.
 
Gió mạnh, dòng chảy và sóng cao đã cản trở những nỗ lực tìm kiếm phần còn lại của QZ8501.
 

 

 

Loading...

Advertisement
Advertisement