Tin mới nhất Mỹ - Triều Tiên: Tên lửa Mỹ sẵn sàng nhắm vào Triều Tiên

Sau khi thả siêu bom GBU-43/B xuống chiến trường Afghanistan thì Mỹ muốn công bố với thế giới thông điệp không có gì là Lầu năm góc không dám làm - kể cả việc tấn công Triều Tiên.

tin moi nhat my  trieu tien ten lua my san sang nham vao trieu tien

Và thông tin trên BBC như để củng cố cho thông điệp ngoại giao cứng rắn của Donald Trump đó chính là hai tàu khu trục có khả năng phóng tên lửa hành trình Tomahawk đã được triển khai gần Triều Tiên. Các máy bay tại khung vực lân cận như Guam cũng sẵn sàng xung kích. Tàu sân bay USS Carl Vinson dẫn đầu một hạm đội tàu chiến đã chuyển hướng tới Bán đảo Triều Tiên cùng với các tàu của Nhật.
 
Nguy cơ một cuộc tấn công Mỹ - Triều Tiên đang hiện hữu trước mắt các nhà quan sát. Chỉ cần phát hiện ra Triều Tiên có dấu hiện thử nghiệm vũ khí hạt nhân, Mỹ sẽ sẵn sang tấn công phủ đầu ngay giống như họ từng làm trong cuộc chiến ở IRaQ, Iran, Afghanistan trước đó.
 
Bình Nhưỡng đang chuẩn bị kỷ niệm 105 năm ngày sinh người sáng lập đất nước Kim Nhật Thành - còn gọi là "Ngày của Mặt trời", vào cuối tuần này.
 
Giới chức Hàn Quốc và Mỹ tin rằng Triều Tiên có thể đánh dấu "Ngày của Mặt trời" bằng việc thử một thiết bị hạt nhân. Trước đây, Triều Tiên đã 5 lần thử hạt nhân, ba lần dưới thời lãnh đạo hiện giờ là ông Kim Jong Un.
 
 
Hồi đầu tuần này, giới chức Triều Tiên tuyên bố, "sẽ đánh Mỹ trước" bằng vũ khí hạt nhân nếu thấy có bất kỳ dấu hiệu nào rằng Mỹ sẽ tấn công nước này trước.
 
Hôm 13/4, Triều Tiên cảnh báo sẽ tấn công đáp trả tàn nhẫn nếu Mỹ có bất kỳ hành động quân sự nào.
 
Sau khi gặp người đồng cấp Tập Cận Bình ở Trung Quốc, Trump tỏ ý sẵn sàng giải quyết vấn đề Triều Tiên một mình.
 
Song song với việc sẵn sàng tấn công Triều Tiên, cố vấn an ninh quốc gia Mỹ - tướng Herbert McMaster - cũng nhận được lệnh của Tổng thống chuẩn bị mọi biết pháp đề phòng trả đũa của Triều Tiên, thậm chí bằng hạt nhân.
 
Một diễn biên khác cũng khiến dư luận hết sức quan tâm, chính là việc Trung Quốc đã điều 150.000 quân tới sát biên giới Triều Tiên mà ai cũng biết từ trước đến giờ chống lưng cho Triều Tiên chính là Trung Quốc.
 
Nếu Mỹ tấn công Triều Tiên, người ta lo ngại sẽ bùng nổ một cuộc chiến khủng khiếp - chiến tranh thế giới thứ 3.
 
Cả thế giới đang nín thở trước từng nước cờ của Mỹ.
 
Minh Hằng (t/h)

Loading...

Advertisement
Advertisement