Tin tức cập nhật buổi chiều

Tiết lộ "bùa may mắn" của các quốc gia trên thế giới

( Khám phá ) - Nếu bạn đang thắc mắc rằng các nước trên thế giới sử dụng vật gì làm bùa may mắn thì đừng bỏ qua những thông tin hữu ích này nhé!

Tiết lộ "bùa may mắn" của các quốc gia trên thế giới:

 

Bàn tay Hamsa (Israel)

 
Lá bùa hình bàn tay là vật trang trí rất phổ biến tại Israel. Từ nơi công vộng, văn phòng đến trong nhà đều xuất hiện lá bùa này. Người Israel tin rằng Hamsa sẽ giúp họ thoát khỏi "Mắt ác" (Evil Eye). “Mắt ác” là một dạng lời nguyền ám chỉ ánh mắt của con người có thể gây nên những đại họa cho người hay các sinh vật sống khác.
 
 
 

Mèo Maneki Neko (Nhật Bản)

 
Người Nhật thường để những chú mèo mời gọi Maneki Neko tại lối vào các cửa hiệu, nhà hàng, trung tâm buôn bán... với hi vọng đem lại mùa kinh doanh hiệu quả. 
 
 

Lợn (Đức)

 
Tại Đức, những chú lợn được xem là biểu tượng của giàu sang từ thời Trung Cổ. Những chú lợn mang ý nghĩa rằng gia chủ không bao giờ rơi vào cảnh đói nghèo. 
 
 

Bùa tay Figa (Brazil)

 
Bùa Figa có hình một bàn tay đang nắm chặt ngón tay cái. Theo quan niệm tại Brazil, lá bùa này chứa đựng toàn bộ may mắn chưa được sử dụng. 
 
 

Nazar (Thổ Nhĩ Kỳ)

 
Nazar là một mặt dây chuyền có hình con mắt, có thể bảo vệ con người khỏi "mắt các". Lá bùa này ngày nay còn phổ biến ở nhiều quốc gia trên thế giới như Mỹ, Albania, AF ghanistan. 
 
 

Ngựa Dala (Thụy Điển)

 
Ngựa Dala là biểu tượng của Thụy Điển, tượng trưng cho sức mạnh, niềm tin, sự thông thái và nhân phẩm của con người. 
 
 

Vảy cá chép (Ba Lan)

 
Tại Ba Lan và một số nước thuộc Trung Âu, cá chép là món ăn truyền thống vào dịp Giáng Sinh. Khi ăn xong, người ta thường giữ lại vài mẩu vảy cá bên mình làm bùa may mắn cho đến hết năm kế tiếp. 
 
 

Dơi đỏ (Trung Quốc)

 
Trong tiếng Trung Quốc, chữ "dơi" và "phúc" phát âm giống nhau. Vậy nên, dơi được xem là loài vật đem lại cát tường, xua đuổi ma quỷ. Biểu tượng 5 con dơi cũng tượng trưng cho ngũ phúc trời ban tặng. 
 
 

Búp bê lo lắng (Guatemala)

 
Theo dân gian Guatemala, những người mất ngủ sẽ thổ lộ sự lo lắng với loại búp bê này. Họ quan niệm rằng nỗi lo sẽ được búp bê mang đi, giúp họ ngủ ngon hơn. 
 
 

Dao Tumi (Peru)

 
Tumi là một con dao truyền thống tại Peru. Người ta tin rằng, treo Tumi trên tường sẽ đem lại may mắn. Trong quá khứ, Tumi gắn liền với các nghi lễ quan trọng. 
 
 

Voi (Ấn Độ)

 
Ấn Độ là một trong những quốc gia đặc biệt xem trọng voi. Họ cho rằng, voi là biểu tượng của may mắn, tượng trưng cho quyền lực, tính vững bền và sự thông thái. 
 
 

Bọ Hung (Ai Cập)

 
Bọ hung là biểu tượng của mặt trời mọc, chống lại cái ác, thể hiện sự tái sinh, gắn liền với luân hồi tại Ai Cập. Ngoài ra, bọ hung được cho là có thể bảo vệ con người khỏi quỷ dữ. 
 
Trong xã hội Ai Cập cổ đại, bùa hộ mệnh có hình dáng giống bọ hung vô cùng phổ biến. Các chuyên gia đã tìm thấy một số lá bùa nhỏ với hình dáng giống một con bọ hung trong lăng mộ các pharaoh Ai Cập.
 
 

Dreamcatcher (Mỹ)

 
Dreamcatcher còn được gọi với cái tên bùa đuổi bắt giấc mơ. Trong văn hóa người Mỹ bản địa, giấc mơ đẹp sẽ đi qua bay xuống theo những sợi lông vũ để đi vào giấc ngủ của chủ nhân. Trong khi đó, giấc mơ xấu sẽ bị giữ lại trên lưới và tan biến đi khi ánh nắng ban mai chiếu rọi vào.
 
 

Quả sồi (Anh)

 
Ở Anh, quả sồi tượng trưng cho tuổi trẻ và thịnh vượng. Từ lâu, quả sồi được xem là biểu tượng của sự may mắn và quyền lực. 
 
Trong văn hóa của người Viking, người ta thường đặt một hạt sồi lên cửa sổ để tránh bị sét đánh. Người Viking cho rằng những quả sồi thu hút sét và giúp họ tránh được cơn thịnh nộ của thần sấm Thor trong thần thoại Bắc Âu. Đây là một trong những bùa may mắn của các nền văn hóa trên thế giới.
 
 
Tổng hợp
 

Loading...