Tin tức cập nhật buổi chiều

Tác dụng của thuốc Tatanol 500mg

Thuốc Tatanol 500mg có tác dụng, cách dùng, liều dùng tác dụng phụ và khuyến cáo, số đăng ký của nhà sản xuất hoặc các bác sĩ, dược sĩ. Thuốc Tatanol 500mg có bán ở các hiệu thuốc trên toàn quốc với giá bán theo quy định của bộ Y Tế.

Số đăng ký: VNA-3620-05

Dạng bào chế: Viên nén dài

Đói gói: Hộp 10 vỉ x 10 viên, 20 vỉ x 10 viên nén dài

Nhà sản xuất: Công ty cổ phần Pymepharco - VIỆT NAM

Nhà phân phối:

Nhà đăng ký:

Thành phần: Acetaminophen
Hàm lượng: 500mg
+ Phần thông tin tham khảo - Dùng thuốc theo chỉ định của Bác sĩ +
Chỉ định:
Thuốc có tác dụng giảm đau, hạ sốt.
Điều trị làm giảm các cơn đau do cảm cúm, nhức đầu, đau họng, đau nhức cơ xương, đau do hành kinh, đau răng, đau nửa đầu.
Có thể phối hợp trong phương pháp điều trị nguyên nhân gây đau hoặc sốt.
Chống chỉ định:
Bệnh nhân mẫn cảm với acetaminophen
Bệnh nhân suy chức năng gan và thận nặng, viêm gan siêu vi.
Tương tác thuốc:
Phối hợp với các thuốc có độc tính trên gan làm tăng nguy cơ độc trên gan.
Thuốc chống đông: liều cao acetaminophen gây tăng hiệu quả chống đông.
Không có tương tác nào ghi nhận có ảnh hưởng đến tác dụng hoặc sự an toàn của acetaminophen.
Tác dụng phụ:
Dùng liều điều trị không gây tác dụng phụ đáng kể. Các phản ứng dị ứng rất hiếm gặp và thường bao gồm cả chứng nổi mề đay, ban đỏ. Khi có bất kỳ một phản ứng dị ứng nào xảy ra, việc điều trị phải được chấm dứt ngay lập tức.
Chú ý đề phòng:
Các bệnh nhân suy giảm chức năng gan thận phải được theo dõi một cách cẩn thận trong trường hợp điều trị kéo dài với TATANOL mặc dù không có báo cáo về sự nhiễm độc trong điều kiện điều trị bình thường.
Người già và trẻ em.
Tham khảo ý kiến bác sĩ nếu các triệu chứng kéo dài trên 10 ngày.
Thuốc qua được nhau thai và sữa mẹ, tuy nhiên các nghiên cứu cho thấy thuốc không gây bất kỳ nguy cơ nào cho phụ nữ mang thai và sự phát triển của thai nhi, cũng không tác hại cho phụ nữ cho con bú, trẻ em đang bú. Tuy nhiên, phải theo sự chỉ dẫn chặt chẽ của bác sĩ nếu cần thiết sử dụng.
Liều lượng:
Người lớn và trẻ em trên 12 tuổi:
1-2viên/lần, cách nhau 4-6 giờ
Không quá 8 viên trong 24 giờ
Trong điều trị dài hạn nên tham khảo ý kiến bác sĩ.
Trẻ em 7-12 tuổi:
1 viên/lần cách nhau tối thiểu 4 giờ.
Không quá 4 viên trong 24 giờ.
Bảo quản:
Bảo quản nơi khô, mát. Tránh ánh sáng.

Acetaminophen là gì?

Tên gốc: Acetaminophen

Biệt dược: Arthritis foundation aspirin free caplets, tylenol: children's, extended relief, extra strength, junior strength, regular strength và nhiều tên khác.

Nhóm thuốc và cơ chế: Acetaminophen thuộc nhóm thuốc giảm đau hạ sốt. Acetaminophen làm giảm đau bằng cách làm tăng ngưỡng đau. Thuốc làm hạ sốt thông qua tác động trên trung khu điều nhiệt của não.

Kê đơn: không

Dạng dùng: dịch treo lỏng, viên nén nhai, viên bao, nang gel, viên nén gel và thuốc đạn. Liều có sẵn thông thường là 325mg, 500mg, hoặc 650mg.

Bảo quản: nên bảo quản ở nhiệt độ phòng trong bao bì kín, xa tầm tay trẻ em.

Chỉ định: Acetaminophen được dùng để làm giảm tạm thời sốt, nhức và đau do cảm lạnh thông thường và các nhiễm virus khác. Thuốc cũng được dùng để giảm đau đầu, đau lưng, đau răng, nhức cơ và thống kinh. Acetaminophen làm giảm đau trong viêm khớp nhẹ nhưng không có tác dụng trên tình trạng viêm, đỏ và sưng khớp. Gần đây thuốc được báo cáo là có hiệu quả ngang với thuốc chống viêm phi steroid ibuprofen (MOTRIN) trong làm giảm đau khớp gối do viêm xương khớp.

Cách dùng: có thể uống cùng hoặc không cùng đồ ăn. Acetaminophen được chuyển hóa ở gan và cần giảm liều ở bệnh nhân rối loạn chức năng gan thận.

Tương tác thuốc: nói chung acetaminophen được dung nạp tốt với ít tác dụng phụ. Quá liều acetaminophen có thể gây ra ngộ độc gan, suy gan và thậm chí tử vong. Bệnh nhân bị quá liều acetaminophen cần đi khám cấp cứu ngay. Điều trị sớm bằng acetylcystein (MUCOMYST) có thể ngăn ngừa hủy hoại gan hoặc tử vong. Các dấu hiệu và triệu chứng ngộ độc gan có thể không rõ trong 2-3 ngày sau khi dùng quá liều. Những người thường xuyên uống quá nhiều rượu thường bị ngộ độc gan ở liều acetaminophen thấp hơn. Những người hay phải uống acetaminophen không nên uống rượu vì tăng nguy cơ tổn thương gan. Bệnh nhân bị bệnh gan và thận cũng cần thận trọng khi uống acetaminophen để tránh ngộ độc. Acetaminophen không gây quen thuốc.

Tác dụng phụ: khi dùng đúng, tác dụng phụ hiếm gặp. Các tác dụng phụ bao gồm vàng da hoặc mắt, phát ban, ngứa, xuất huyết (đái máu, ỉa phân đen, chấm hoặc mảng xuất huyết), sốt, đau họng và thiểu niệu.

 
Loading...
 
 
Tags:

 

 

Kết nối cùng Tinchieu.com

Advertisement


Advertisement


Loading...