Tác dụng của thuốc Normagut

Thuốc Normagut có tác dụng, cách dùng, liều dùng tác dụng phụ và khuyến cáo, số đăng ký của nhà sản xuất hoặc các bác sĩ, dược sĩ. Thuốc Normagut có bán ở các hiệu thuốc trên toàn quốc với giá bán theo quy định của bộ Y Tế.

Số đăng ký: VN-7264-08

Dạng bào chế: Viên nang cứng

Đói gói: Hộp 3 vỉ x 10 viên

Nhà sản xuất: Ardeypharm GmbH - ĐỨC

Nhà phân phối:

Nhà đăng ký: Mega Lifesciences Pty., Ltd - THÁI LAN

Thành phần: Men Saccharomyces boulardii đông khô


SĐK: VN-7264-08
 Dạng bào chế: Viên nang cứng
 Đóng gói: Hộp 3 vỉ x 10 viên
Nhà sản xuất:  Ardeypharm GmbH  
 Nhà đăng ký:  Mega Lifesciences Pty., Ltd  
Thành phần: Men Saccharomyces boulardii đông khô
Thành phần:

Saccharomyces boulardii
DƯỢC LỰC

Thuốc trị tiêu chảy.
Thay thế hệ sinh thái đường ruột.
Hệ tiêu hóa và chuyển hóa.

DƯỢC ĐỘNG HỌC
Sau khi lặp lại những liều uống, Saccharomyces boulardii đi qua đường tiêu hóa và không ở lại đó. Saccharomyces boulardii không hiện diện trong phân 2 tới 5 ngày sau khi ngừng điều trị.
AN TOÀN TIỀN LÂM SÀNG
Không có độc tính trên thú.
CHỈ ĐỊNH
Điều trị hỗ trợ trong bệnh tiêu chảy như trong viêm dạ dày-ruột do nhiễm trùng và không đặc hiệu, tiêu chảy có liên quan đến dùng kháng sinh, tiêu chảy khi đi du lịch, tiêu chảy mạn tính, bệnh lý đường ruột, tiêu chảy do Clostridium difficile. Điều trị không hay thế bù nước khi cần thiet.
Liều dùng để bù nước và đường dùng thuốc (uống hay truyền tĩnh mạch) nên điều chỉnh phù hợp với mức độ nặng của bệnh tiêu chảy với tuổi tác và tình trạng sức khỏe của bệnh nhân.
CHỐNG CHỈ ĐỊNH
Mẫn cảm với một trong các thành phần thuốc.
Bệnh nhân đặt catheter tĩnh mạch trung ương (xem phần Chú ý đề phòng và Thận trọng lúc dùng).
CHÚ Ý ĐỀ PHÒNG VÀ THẬN TRỌNG LÚC DÙNG
Lưu ý các trường hợp triệu chứng dai dẳng hơn 2 ngày điều trị; trường hợp có sốt hay nôn mửa; trường hợp có máu và đàm nhớt trong phân; khát nước dữ dội và cảm giác khô lưỡi. Trên thực tế, các dấu hiệu khát nước hay khô lưỡi cho thấy tình trạng mất nuốc bắt đầu xảy ra, nghĩa là cơ thể mất nước trầm trọng do tiêu chảy. Khi đó, bác sĩ sẽ quyết định cần bù nước bằng đường uống hay tiêm tĩnh mạch.
Dạng gói NORMAGUT có chứa lactose và fructose, không nên dùng trong trường hợp bệnh nhân bị tăng galactose huyết, hội chứng kém hấp thu glucose và galactose, hay thiếu men sucrase-isomaltase (bệnh chuyển hóa hiếm gặp), bất dung nạp fructose (bệnh chuyển hóa hiếm gặp).
Dạng viên NORMAGUT có chứa lactose, không nên dùng trong trường hợp bệnh nhân bị tăng galactose huyết, hội chứng kém hấp thu glucose và galactose, hay thiếu men sucrase-isomaltase (bệnh chuyển hóa hiếm gặp).
Không nên mở gói thuốc gần nơi bệnh nhân đặt catheter tĩnh mạch trung ương, tránh bất kỳ tiếp xúc nào với catheter, đặc biệt là dùng tay. Đã có báo cáo rất hiếm về trường hợp nhiễm nấm huyết (do nấm men nhiễm vào máu) ở bệnh nhân dặt catheter, thậm chí không điều trị bằng S. boulardii, hầu hết thường đẫn đến sốt và cấy máu dương tính với Saccharomyces. Tất cả các trường hợp này đều khỏi sau điều trị nấm và nên bỏ catheter nếu cần thiết.
Điều trị bổ sung cho chế độ dinh dưỡng:
- Uống thêm nhiều nước đường hay nước muối dể bù mất nước do tiêu chảy (lượng nước dùng hàng ngày cho người lớn khoảng 2 lít).
- Có chế độ dinh dưỡng thích hợp theo lời khuyên của bác sĩ trong thời gian điều trị tiêu chảy.
Bioflora chứa sinh vật sống. Vì vậy không nên dùng chung thuốc với thức uống chứa cồn hay thức ăn quá nóng (trên 50°C) hay quá lạnh.
LÚC CÓ THAI VÀ LÚC NUÔI CON BÚ
Lúc có thai:
Không có dữ liệu có giá trị về việc gây quái thai trên thú. Về lâm sàng, không có ảnh hưởng gây dị tật hay gây độc được báo cáo. Tuy nhiên, thời gian tiến hành theo dõi thai phụ chịu tác động của thuốc không đủ dể loại bỏ nguy cơ rủi ro. Do thận trọng, tốt hơn nên tránh dùng thuốc này trong suot thai kỳ.
Lúc nuôi con bú:
Do thiếu dữ liệu, tránh dùng thuốc này khi cho con bú.

TƯƠNG TÁC THUỐC
Do Bioflora là nấm tự nhiên, không nên chỉ định dùng uống chung với thuốc kháng nấm đường uống hay toàn thân.
LIỀU LƯỢNG VÀ CÁCH DÙNG   :biệt dược khác bioflora 
Người lớn và trẻ em: 2 gói/ngày, chia làm 2 lần.
Dạng viên 
Người lớn và trẻ em trên 6 tuổi: 1 viên/ngày. Trẻ em dưới 6 tuổi không nên dùng dạng viên (tránh nguy cơ bị nghen) nhưng có thể dùng dạng gói.

Xem thêm thuốc khác
Tags:

Loading...

Advertisement
Advertisement