Tác dụng của thuốc Neo-Codion

Thuốc Neo-Codion có tác dụng, cách dùng, liều dùng tác dụng phụ và khuyến cáo, số đăng ký của nhà sản xuất hoặc các bác sĩ, dược sĩ. Thuốc Neo-Codion có bán ở các hiệu thuốc trên toàn quốc với giá bán theo quy định của bộ Y Tế.

Số đăng ký: VN-7869-09

Dạng bào chế: Viên nén bao

Đói gói: Hộp 2vỉ x 10viên

Nhà sản xuất: Sophartex - PHÁP

Nhà phân phối:

Nhà đăng ký: Tedis S.A - PHÁP

Thành phần: Codein Camphosulphonate, Sulfogaiacol, Grindelia

 

Thành phần: 

Mỗi viên Codeine camphosulfonate 25 mg

Sulfogaiacol 100 mg

Cao nước cồn Grindelia 20 mg.

 

Chỉ định:  

Điều trị triệu chứng ho khan gây khó chịu.

Liều dùng:  

Người lớn 3-4 viên/ngày chia làm nhiều lần.

Chống chỉ định:

Quá mẫn với 1 trong các thành phần của thuốc. Suyễn, suy hô hấp. Phụ nữ cho con bú. Trẻ em < 15 t.

Thận trọng:  

Tăng áp lực nội sọ. Có thể gây giảm khả năng lái xe & vận hành máy. Phụ nữ có thai.

Phản ứng có hại:

 Táo bón, ngầy ngật, chóng mặt, buồn nôn, nôn, co thắt phế quản, phản ứng dị ứng da, ức chế hô hấp.

Chú ý đề phòng:

Không dùng thuốc này để điều trị ho đàm. Trong trường hợp này, ho là phương tiện phòng vệ tự nhiên để thải các chất tiết của phế quản. Nếu ho trở nên có đàm, kèm vướng đàm, khạc đàm, sốt, hãy hỏi ý kiến bác sĩ. Trường hợp bị bệnh phế quản hoặc phổi mãn tính (kéo dài) kèm theo ho có đàm, cần hỏi ý kiến bác sĩ.Báo cho bác sĩ trường hợp bị bệnh gan mãn tính. Không kết hợp thuốc này với thuốc loãng đàm (long đàm, tan đàm).

Tác dụng ngoài ý của thuốc Neo-Codion


Có thể bị táo bón, buồn ngủ, chóng mặt, buồn nôn, ói mửa, hiếm gặp khó thở, phản ứng da. Thông báo cho bác sĩ những tác dụng không mông muốn gặp phải khi sử dụng thuốc. Lái xe và sử dụng máy móc: Có thể gây buồn ngủ. Hiện tượng này tăng thêm nếu uống rượu, nên bắt đầu điều trị thuốc vào buổi tối. Người chơi thể thao: Người chơi thể thao cần chú ý rằng thuốc này có một chất có thể cho kết quả dương tính trong kiểm tra chống dùng thuốc kích thích.

Liều lượng sử dụng Neo-Codion

Dành cho người lớn, nếu không có hiệu quả, không nên vượt quá liều được khuyên và không nên dùng thêm một thuốc chống ho khác, mà nên hỏi ý kiến bác sĩ. Liều thường dùng là: Người lớn: 1 viên / lần, gặp lại sau 6 giờ nếu cần, không quá 4 lần trong ngày. Người già hoặc bệnh nhân suy gan: Giảm nửa liều dùng cho người lớn. Đường uống: uống thuốc với một ít nước, các lần uống cách nhau ít nhất là 6 giờ, điều trị phải ngắn ngày, trường hợp quá liều, nên hỏi ý kiến bác sĩ.

 

Xem thêm thuốc khác
Tags:

Loading...

Advertisement
Advertisement