Thực hư lời đề nghị của Tổng thống Obama giúp đỡ phó tướng của mình

Một trong những câu chuyện cảm động của Tổng thống Mỹ Obama là lời đề nghị giúp đỡ người phó tướng của mình không phải bán nhà để chữa bệnh cho con trai

thuc hu loi de nghi cua tong thong obama giup do pho tuong cua minh

Câu chuyện trước đó giữa 2 người được nói trong một bữa trưa hàng tuần của Tổng thống và Phó Tổng thống Mỹ. Khi đó, ông Biden tỏ ra lo ngại về việc chăm sóc gia đình Beau nếu không có tiền lương của anh này.
 
Ông Biden kể lại, khi đó đã chia sẻ với Tổng thống Obama rằng có thể sẽ phải bán nhà để trang trải mọi thứ. Tuy nhiên, ý kiến này bị người đứng đầu Nhà Trắng phản đối mạnh mẽ.
 
Phó Tổng thống Mỹ kể lại: "Ông ấy (Tổng thống Obama) đứng dậy và nói: Không cần phải bán ngôi nhà. Hãy hứa với tôi rằng anh sẽ không bán nhà.  Tôi vừa xuất bản một cuốn sách, hãy để tôi giúp ông. Ông hãy hứa với tôi là đừng bán căn nhà đó ...vì ở đó tôi có rất nhiều kỷ niệm. Bất kể anh có cần hay không, tôi cũng sẽ cho sẽ cho anh mượn tiền. Đừng bán nhà nhé Joe, hãy hứa với tôi điều đó".
 
Tổng thống Mỹ khóc nghẹn khi nói về súng đạn và cái chết
 
Beau Biden, con trai cả của Phó Tổng thống Biden bị đột quỵ và mất nhận thức khi đang làm Tổng chưởng lý bang Delaware nhiệm kỳ thứ 2.
 
Sau khi nghỉ việc tháng 1/2015, bệnh tình của ông phát triển và sau đó phát hiện bị ung thư não trước khi qua đời tháng 5 sau đó.
 
Khi được hỏi về vụ việc, Thứ ký báo chí của Nhà Trắng Josh Earnest cho biết ông Obama và Biden là 2 người bạn thân thiết.
 
Khi Beau, con trai của ông Biden qua đời, Tổng thống Obama đã tới viếng và trong bài điếu văn tại lễ tang, ông chủ Nhà Trắng đã dùng từ "anh" thân mật để gọi ông Biden.
 
Sau sự ra đi của người con trai, ông Biden chia sẻ Tổng thống Obama khi đó ở bên không chỉ như một lãnh đạo hay một người bạn mà có thể xem như người trong gia đình.
 
Nguồn Zing

Loading...

Advertisement
Advertisement