Thức dậy trước 6h sáng 2 năm liên tục, cuộc sống thay đổi không ngờ

Theo thông kê, những người thức dậy trước 6h sáng ngoài những lợi ích vê sức khỏe còn thường thành công hơn những người thường xuyên thức dậy muộn. Vậy còn chần chờ gì nữa mà không thử.

thuc day truoc 6h sang 2 nam lien tuc cuoc song thay doi khong ngo

Nếu dậy trước 6h bạn sẽ có thêm  17 giờ 30 phút mỗi tuần, 70 giờ mỗi tháng và 840 giờ mỗi năm trong quỹ thời gian sống của mình. Và bạn sẽ sống "thọ hơn" những người khác.
 
Blogger Eghosa Aihie đến từ San Francisco, Mỹ đã bắt đầu hình thành thói quen bình minh vào lúc 6h sáng trong vòng 2 năm liên tiếp. Thật bất ngờ là thói quen này đã thay đổi hoàn toàn cuộc sống của anh kể từ đó.
 
Bạn có muốn thử không? Hãy cùng tìm hiểu 6 lời  ích tuyệt vời của việc dậy sớm đối bản thân nhé!
 
Có thêm thời gian để khám phá bản thân
 
Nhiều người không đạt được mục tiêu tự đề ra là do bản thân họ thiếu tập trung. Điều cơ bản mà ít ai để ý tới là nếu không biết mình phải làm gì cấp tốc thì chuyện bạn bị phát cuồng lên vì mục tiêu âu cũng là điều tất lẽ dĩ ngẫu.
 
Như các bạn đã biết, bộ não của mỗi người làm việc tốt nhất vào ban ngày. Vì vậy hãy tận dụng khoảng thời gian này để tập kiểm soát cuộc sống và đừng để cảm xúc chi phối bản thân.
 
 
Buổi sáng là thời gian lí tưởng cho việc tập luyện cơ thể
 
Nhiều người vẫn cứ kêu ca rằng mình không có đủ thời gian cho gia đình, giải trí hay luyện tập thể dục. Thử nghĩ xem nếu dậy vào 6h sáng đi.
 
Khi đấy, bạn sẽ có hẳn hoi đôi ba tiếng đi tập gym trước khi bắt đầu một ngày làm việc. Khi bạn thực hiện các bài tập vào buổi sáng, nó sẽ đem lại rất nhiều hiệu quả như xương khớp được vận động, giảm các cơn đau nhức, hay lượng mỡ thừa dần được đốt cháy trong suốt quá trình tập luyện. Ngoài ra, cơ thể bạn cũng sẽ tràn trề hoóc-môn endorphins đem đến cho chúng ta cảm giác vui vẻ và phởn phơ cho cả ngày.
 

Có thời gian để thưởng thức bữa ăn sáng

 
Từ Đông sang Tây, ai ai cũng nói bữa sáng là bữa ăn quan trọng nhất trong ngày. Vì vậy nếu dậy sớm, bạn cũng sẽ không bao giờ bị bỏ lỡ bữa sáng nào.
 
 
Theo một nghiên cứu của John Hopkins Bloomberg của trường sức khỏe cộng đồng thì thói quen ăn đầy đủ các bữa sáng có ý nghĩa cực kì quan trọng và đem đến những hiệu quả tích cực cho sức khỏe của bạn. Cũng giống như một chiếc xe hơi cần có xăng đề chạy thì cơ thể bạn cũng cần các dưỡng chất từ các bữa ăn đê làm việc, đặc biệt là bữa ăn sáng.

Dành thời gian để lên kế hoạch trong ngày

 
Những chú chim kiếm ăn sớm bao giờ cũng có thời gian lên kế hoạch cho cả ngày trước khi đi làm. Hoàn thành kế hoạch càng sớm có nghĩa là bạn đã tiêu tốn thời gian rất hiệu quả và năng suất. Hãy cố giải quyết mọi vấn đề rắc rối trước 8h sáng. Thói quen này sẽ giúp bạn có một ngày tràn trề năng lượng và không có cảm giác bị stress hay lo âu.
 
Ngược lại, mọi kế hoạch sẽ trở thành vô ích nếu đến giữa ngày bạn mới làm nó, bởi vì đó là lúc bộ não của bạn đã bắt đầu mệt mỏi và chỉ nghĩ đến việc được nghỉ ngơi.

Thức dậy sớm là điều mà những người thành công đều làm

 
Theo bài báo phỏng vấn ông Jack Dorsey, người sáng lập ra mạng xã hội Twitter trên tạp chí New York, ông đều thức dậy vào lúc 5h30' sáng mỗi ngày. Trước khi bắt tay, bắt chân vào công việc, Jack Dorsey đều ngồi suy ngẫm và chạy bộ 10km.
 
Không chỉ Jack Dorsey, CEO của Apple là Tim Cook cũng trả lời thư điện tử của đồng nghiệp đều như vắt chanh vào lúc 4h30' sáng mỗi ngày. Còn Richard Branson, người sáng lập ra tập đoàn Virgin thì quả là một người trung thành với sáng sớm. Trong cuộc phỏng vấn với tờ Businness Insider, ông cho biết mình thường dậy vào lúc 5h45' và làm việc luôn, sau đó mới ăn sáng.
 
Có thời gian để “đi trước” mọi người
 
Các nhà nghiên cứu đã chỉ ra, thói quen dậy sớm có thể giúp bạn phát huy trí sáng tạo. Thậm chí điều này sẽ giúp bạn có thêm tự tin trong công việc, bởi vì trong khi bạn đang làm việc thì những người khác còn đang ngủ.
 
Nhiều người đã học cách giải quyết mọi vấn đề mà họ không hài lòng nhất trước 8 giờ sáng. Thói quen này giúp họ giảm thiểu căng thẳng, lo lắng và họ có thể thoải mái làm việc suốt cả ngày. Vì vậy bạn nên thức dậy sớm để làm việc, vì mỗi giờ làm việc vào buổi sáng sẽ đem lại hiệu quả gấp 3 lần so với những khoảng thời gian sau của ngày.
 
Minh Hành
 

Loading...

Advertisement
Advertisement