Thử ADN 100 cảnh sát tìm thủ phạm cưỡng hiếp du khách

Trong một động thái chưa từng có, hơn 100 nam cảnh sát Pháp phải xét nghiệm ADN để điều tra cáo buộc từ một nữ du khách Canada về việc, cô đã bị cưỡng hiếp tập thể ngay tại trụ sở làm việc của họ.

thu adn 100 canh sat tim thu pham cuong hiep du khach
Một cảnh sát đứng gác trước cửa trụ sở cảnh sát ở địa chỉ 36 Quai des Orfèvres (Paris).

Các cuộc xét nghiệm ADN hơn 100 cảnh sát Pháp diễn ra hôm qua (10.9) nhằm tìm ra thủ phạm cưỡng hiếp nữ du khách Canada năm 2014.  
 
Nữ du khách giấu tên đã tố cáo nhiều sĩ quan cảnh sát thuộc một đơn vị cảnh sát tinh nhuệ đã cưỡng hiếp cô ngay tại trụ sở làm việc ở địa chỉ 36 Quai des Orfèvres (Paris) hồi tháng 4 năm ngoái.
 
Nhóm cảnh sát đã gặp nữ du khách Canada 34 tuổi cũng có bố từng công tác trong ngành, tại một quán rượu đối diện với tòa nhà.
 
Theo nữ du khách, cô bị cưỡng hiếp sau khi bị nhóm sĩ quan cảnh sát dụ dỗ, dẫn đi tham quan một vòng xung quanh trụ sở làm việc của họ.
 
Tòa nhà trụ sở cảnh sát ở địa chỉ 36 Quai des Orfèvres trông giống như một lâu đài nhìn ra sông Seine thơ mộng đã xuất hiện trong nhiều cuốn sách và bộ phim nổi tiếng.  
 
Hai thành viên thuộc đơn vị cảnh sát tinh nhuệ đã bị buộc tội. Cả hai đều bác bỏ họ đã cưỡng hiếp nạn nhân. Một người thừa nhận có quan hệ tình dục với cô này nhưng dựa trên sự đồng thuận. Hai nghi phạm cũng đang bị điều tra về cáo buộc gây xáo trộn hiện trường vụ án.
 
Các thẩm phán đang truy tìm một người đàn ông thứ ba có mẫu ADN được phát hiện trên quần áo của nữ du khách.
 
Việc các cảnh sát Pháp bị cáo buộc cưỡng hiếp tập thể ngay trong trụ sở đã gây sốc cho dư luận nước này. Bộ trưởng Nội vụ Bernard Cazeneuve tuyên bố, những sĩ quan cảnh sát có liên quan sẽ phải "lãnh đủ hậu quả" nếu bị kết tội.
 
Trụ sở cảnh sát tại 36 Quai des Orfèvres nổi tiếng là nguồn cảm hứng cho nhiều tiểu thuyết và phim trinh thám. Tuy nhiên, những năm gần đây, nơi này dính phải nhiều vụ bê bối. Năm ngoái, một cảnh sát trong đội chống ma túy đã bị điều tra vì nghi ngờ trộm 52 kg cocaine trị giá hơn hai triệu USD từ kho vật chứng.
 
Theo Phương Đăng (danviet.vn)

Loading...

Advertisement
Advertisement