Thiên thạch to bằng quả núi có thể hủy diệt sự sống trong thập kỷ tới

Các nhà thiên văn học Mỹ cảnh báo một thiên thạch to bằng quả núi có thể tiến sát và va chạm với trái đất trong thập kỷ tới. Nếu điều này xảy ra sẽ gây ra sóng thần khủng khiếp và có thể khiến loài người tuyệt diệt

thien thach to bang qua nui co the huy diet su song trong thap ky toi

Hành tinh mà các nhà thiên văn học Đại học California, Los Angeles, Mỹ và nhiều nhà khoa học đang đặc biệt chú ý là 2000 ET70 với đường kính gần 3,2km. Nếu có va chạm vào trái đất thì chưa biết điều gì có thể xảy ra.
 
Theo các nhà thiên văn, kích thước và hướng đi của 2000 ET70 biến nó thành một thiên thạch có khả năng gây nguy hiểm. Thông qua quan sát từ Đài thiên văn Arecibo ở Puerto Rico và hệ thống radar Goldstone tại California, Mỹ, nhóm nghiên cứu phát hiện thiên thạch này có hình nắm đấm và đường kính trải rộng gần 3,2km, lớn hơn nhiều so với ước tính trước đây.
 
Thiên thạch 2000 ET70 từng ghé sát Trái Đất ở khoảng cách 6,8 triệu km năm 2012. Tuy nhiên, các nhà thiên văn dự đoán nó có thể tiến gần hơn trong những thập kỷ và thế kỷ sắp tới và không loại trừ khả năng đâm thẳng vào Trái Đất. Họ cũng nhấn mạnh việc dự đoán hướng bay của những thiên thạch như 2000 ET70 vô cùng khó khăn.
 
Nguồn VnExpress

Loading...

Advertisement
Advertisement