Thế giới kinh hoàng khi IS tung video hành quyết 21 tín đồ Thiên Chúa giáo

Hãng tin Reteurs vừa công bố thông tin chấn động thế giới Thiên Chúa giáo khi đăng tải thông tin IS tung video hành quyết 21 con tin người Ai Cập theo đạo này.

the gioi kinh hoang khi is tung video hanh quyet 21 tin do thien chua giao
Trong đoạn video nêu trên, các con tin được cho là đã bị dẫn giải đến một bãi biển gần thành phố Tripoli (thủ đô Lybia), sau đó bị 21 đồ tể chặt đầu, theo Reuters.
 
Đoạn video trên do hãng tin Al-Hayat trực thuộc IS phát tán, và được IS gọi là “Thông điệp ký bằng máu gửi tới đất nước tôn thờ cây Thánh giá”, NBC News trích báo cáo từ cơ quan chuyên thu thập thông tin tình báo Flashpoint Intelligence.
 
Theo đó, IS đang hướng mũi dùi vào các tín đồ Thiên Chúa giáo, thậm chí coi họ là “những chiến binh thập tự” trong chiến dịch tấn công của
liên quân do Mỹ dẫn đầu. Mặt khác, hành động trên được xem như một lời thách thức dành cho các nước phương Tây, Flashpoint phân tích.
IS tung video chặt đầu 21 tín đồ Thiên Chúa giáo - ảnh 2Các con tin được cho là đã bị IS chặt đầu - Ảnh cắt từ clip
Tổng thống Ai Cập Abdel Fattah al-Sisi đã công bố lễ quốc tang diễn ra trong vòng 7 ngày, đồng thời khẳng định Cairo sẽ trả thù “bằng mọi hình thức cần thiết vào lúc thích hợp”, theo Reuters.
 
Nguồn Reuters, Ngày nay
 

 

 

Loading...

Advertisement
Advertisement