Thế giới 24h: Mỹ tiêu diệt 533 quân IS, TQ giả danh thầy giáo lừa tình 16 nữ sinh

Bom Mỹ đã tiêu diệt 533 phiến quân nhà nước hồi giáo ở Syria, trong khi đó tại Trung Quốc một người đàn ông mạo danh giáo viên lừa tình 16 nữ sinh... là tin nóng thế giới 24h qua.

the gioi 24h my tieu diet 533 quan is tq gia danh thay giao lua tinh 16 nu sinh
Mỹ tiếp tục gây tổn thất lớn cho nhà nước IS
 
Ngày 23/10, tổ chức Giám sát Nhân quyền Syria (SOHR) có trụ sở ở Anh cho hay các cuộc không kích do Mỹ và liên quân thực hiện đã tiêu diệt 553 chiến binh Hồi giáo cực đoan và 32 dân thường Syria trong chiến dịch tấn công Nhà nước Hồi giáo (IS) kéo dài một tháng qua ở nước này.
 
 
Theo SOHR, phần lớn chiến binh bị tiêu diệt trong chiến dịch không kích này (464 người) là các tay súng của phiến quân IS đang kiểm soát một phần lãnh thổ rộng lớn ở Syria và nước láng giềng Iraq.
 
Ngoài ra, bom Mỹ cũng đã tiêu diệt 57 thành viên của Mặt trận Nusra, một tổ chức khủng bố thân al-Qaeda đang chiến đấu chống lại quân đội chính phủ Syria. Trong số 32 dân thường thiệt mạng có 6 trẻ em và 5 phụ nữ.
 
Mỹ bắt đầu chiến dịch không kích chống lại IS từ hồi tháng Bảy và mở rộng chiến dịch sang Syria từ tháng Chín với sự giúp đỡ của các đồng minh Arab. Sau đó, Anh và Pháp cũng tham gia không kích các mục tiêu IS ở Iraq
 
Mạo danh thầy giáo lừa tình thiếu nữ
 
Ngày 22/10, cảnh sát Trung Quốc đã bắt một người đàn ông ở tỉnh Giang Tô sau khi anh này đóng giả làm thầy giáo để lừa 16 nữ sinh khỏa thân trong khi chat qua mạng với anh ta và quay lại video lưu trong máy tính.
Nghi phạm lừa tình nữ sinh Trung Quốc bị cảnh sát bắt
 
Nghi phạm 38 tuổi họ Cao này thực ra là một lao động nhập cư đến huyện Hưng Hóa, tỉnh Giang Tô để tìm việc từ năm 2013. Cũng vào thời gian này, vợ của Cao bị bệnh và phải phẫu thuật. Cao đã phải nghỉ việc để chăm sóc vợ, và anh ta không thể “gần gũi” vợ trong suốt thời gian này.
 
Để giết thời gian, Cao thường xuyên lang thang trên mạng Internet để chat, và đối tượng mà anh ta nhắm đến là các cô gái trẻ, đặc biệt là các nữ sinh. Anh ta đóng giả là một thầy giáo thường xuyên tâm sự với các nữ sinh này và thuyết phục họ khỏa thân qua camera.
 
Thông qua mạng xã hội QQ, Cao trò chuyện với các nữ sinh từ 9 đến 15 tuổi và giới thiệu rằng mình sẽ là giáo viên môn sinh lý học của các em trong học kỳ tới.
 
Nhiều cô gái đã chấp nhận yêu cầu kết bạn của “thầy giáo mới” và bắt đầu trò chuyện qua mạng với anh ta. Cao đã yêu cầu các nữ sinh này cởi quần áo để nghe anh ta giảng về các bài học sinh lý và thuyết phục họ rằng trong học kỳ tới, tất cả học sinh trong lớp sẽ phải học môn này mà không mặc quần áo.
 
Thủ phạm gây ra đấu súng ở Canada bị tâm thần?
 
Michael Zehaf-Bibeau, 32 tuổi, một trong những kẻ đã thực hiện vụ xả súng tại tòa nhà Quốc hội Canada và đã bị bắn hạ. Phát biểu với tờ Globe and Mail, một người bạn của Bibeau, Dave Bathurst cho biết y đã cải sang đạo Hồi, và thường có những hành vi “bất thường”.
 
 
Dave Bathurst nói: “Chúng tôi đã từng trò chuyện với nhau trong nhà bếp, anh ấy nói rằng ma quỷ đang đi theo anh ta. Tôi cho rằng anh ấy hẳn đã bị tâm thần.”
 
Nguồn Ngày nay
 
 

 
 

 

 

Loading...

Advertisement
Advertisement