Thảm án Bình Phước: Vũ Văn Tiến kháng cáo mong thoát tội chết

Sau khi bị HĐXX tuyên án tử hình trong phiên tòa sơ thẩm, Tiến luôn hối hận, mong muốn tòa phúc thẩm xem xét giảm án để được sống và chuộc lại lỗi lầm đã gây ra cho gia đình ông Lê Văn Mỹ.

tham an binh phuoc vu van tien khang cao mong thoat toi chet

Sáng 24/12, luật sư Lê Văn Nam, người được chỉ định bào chữa cho bị cáo Vũ Văn Tiến (24 tuổi, tạm trú huyện Hóc Môn, TP.HCM) cho biết, Tiến đã gửi đơn kháng cáo lên TAND cấp cao tại TP.HCM theo thủ tục xét xử phúc thẩm. Trước đó, ngày 17/12, Vũ Văn Tiến và Nguyễn Hải Dương (24 tuổi, quê An Giang), kẻ chủ mưu và trực tiếp ra tay sát hại 6 người trong gia đình ông Lê Văn Mỹ (ngụ xã Minh Hưng, huyện Chơn Thành, tỉnh Bình Phước) đã bị HĐXX tuyên tổng mức án cho hai tội danh “Giết người” và “Cướp tài sản” là tử hình.
 
Luật sư Nam thông tin, sau khi bị tuyên tử hình cùng với Nguyễn Hải Dương, Vũ Văn Tiến rất hối hận, muốn thoát khỏi tội chết để chuộc lỗi với gia đình các nạn nhân.
 
Các bị cáo tại phiên tòa
 
Tại phiên tòa sơ thẩm được đưa ra xét xử lưu động vào ngày 17/12, luật sư Lê Văn Nam đã trình bày các tình tiết giảm nhẹ cho bị cáo Vũ Văn Tiến. Theo luật sư Nam, bị cáo Tiến không trực tiếp sát hại các nạn nhân nên không thể xem là phạm tội man rợ. “Tôi đã đưa ra 5 tình tiết giảm nhẹ, xin đề nghị HĐXX, Viện KSND xem xét việc không áp dụng hình phạt tử hình với bị cáo Tiến để thể hiện sự khoan hồng của pháp luật” – Luật sư Nam nêu tại tòa.
 
Tuy nhiên, tại phiên tòa sơ thẩm, HĐXX nhận định, các bị cáo đã trên 18 tuổi, khi gây án có kế hoạch, thời gian chuẩn bị hung khí và ra tay một cách man rợ tàn độc. Xét tính chất của vụ án, hành vi của bị cáo Nguyễn Hải Dương và Vũ Văn Tiến là đặc biệt nghiêm trọng, xâm phạm đến tính mạng của con người, các bị cáo đã cố tình tước đoạt mạng sống của 6 người một cách tàn độc. Dù không trực tiếp sát hại nạn nhân nào vào sáng 7/7 nhưng bị cáo Thoại cùng tham gia kế hoạch và đi với Dương đến nhà ông Mỹ với ý đồ phạm tội đến cùng, các bị cáo đã gây đau thương không gì bù đắp được cho gia đình nạn nhân, hành vi phạm tội của bị cáo Dương và Tiến cần phải loại bỏ khỏi đời sống xã hội.
 
HĐXX phiên tòa sơ thẩm đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Hải Dương tử hình về tội “Giết người”, 8 năm tù tội “Cướp tài sản”, tổng hợp hình phạt 2 tội là tử hình. Bị cáo Vũ Văn Tiến bị tuyên phạt tử hình về tội “Giết người”, 7 năm tù tội “Cướp tài sản”, tổng hình phạt là tử hình. Bị cáo Trần Đình Thoại bị xử phạt 13 năm tù tội “Giết người”, 3 năm tù tội “Cướp tài sản”, tổng hợp hình phạt là 16 năm tù.
 
HĐXX cũng tuyên 3 bị cáo phải bồi thường 480 triệu đồng cho gia đình 6 nạn nhân.
 
Nguồn Dân Trí

Loading...

Advertisement
Advertisement