"Tất tật" công thức làm đẹp da từ dâu tây

Không chỉ có nhiều tác dụng bổ dưỡng cho cơ thể, dâu tây còn có hiệu quả làm đẹp. Dưới đây là những công dụng làm đẹp da của dâu tây.

1. Mặt nạ dưỡng ẩm
 
Để làm mặt nạ dưỡng ẩm, bạn cần chuẩn bị 5 quả dâu tây chín nghiền nát, 2 thìa café dầu ôliu, 1 thìa café muối.
 
Cách làm như sau, bạn trộn hỗn hợp sao cho muối tan hết rồi bôi lên da và massage để có làn da mịn màng, chống khô hanh.
 
2. Mặt nạ làm sạch lỗ chân lông
 
 
Dâu tây còn có tác dụng làm sạch lỗ chân lông hiệu quả. Bạn lấy 1/2 chén dâu tây nghiền nát, 1 thìa café sữa tươi, 1 thìa café bột gạo trộn đều và thoa hỗn hợp lên mặt, để khoảng 20 phút rồi rửa sạch bằng nước ấm.
 
Hoặc, bạn dùng 2 thìa café bột yến mạch, 1 thìa café sữa chua trộn với 2 quả dâu tây chín đã được nghiền nát, sau đó, thoa hỗn hợp lên mặt và massage trong 20 phút.
 
3. Chống mụn, sáng da
 
Dùng dâu tây làm cocktail chống mụn, làm sáng da, bạn cần 8 quả dâu tây, 1 quả kiwi, một chén nước ép dứa tươi.
 
Cách làm hỗn hợp từ dâu tây, kiwi, dứa tươi, bạn đánh nhuyễn hoặc xay dâu tây cùng kiwi, sau đó hoà nước dứa ép để uống. Tuy cocktail dâu tây không tác động trực tiếp lên da nhưng các nhà khoa học cho rằng, nó phát huy tác dụng trị mụn và làm đẹp da tốt hơn sau khi được cơ thể hấp thụ hoàn toàn.
 
4. Tắm trắng
 
Để tắm trắng cơ thể, nguyên liệu cần chuẩn bị gồm 1/2 chén dâu tây nghiền nát, 2 chén kem sữa, 1 thìa café dầu thầu dầu.
 
Rất đơn giản, bạn hoà tất cả những thứ trên vào bồn tắm và ngâm mình trong đó. Bạn sẽ thấy làn da không chỉ trở nên trắng trẻo hồng hào hơn sau một vài lần thực hiện mà còn phảng phất mùi hương tươi mát, gợi cảm của dâu tây khi tắm xong.
 
Trên đây là những công thức làm đẹp da từ dâu tây. Chúc các bạn luôn xinh đẹp với làn da trắng, mịn màng!
 
 
 
 
Vân Anh (t/h)

Loading...

Advertisement
Advertisement