"Tất tật" công dụng làm đẹp ít người biết của oxy già

Trị mụn, làm trắng răng, ngăn mùi mồ hôi... là những công dụng làm đẹp của oxy già ít người biết đến.

Trị mụn
 
Nhờ tính sát khuẩn, oxy già giúp làm dịu những vết mụn. Cách trị mụn bằng oxy già rất đơn giản, bạn thấm đầu tăm bông vào dung dịch oxy già, rồi thoa tập trung lên các vết mụn, bạn sẽ thấy mụn lặn đi nhanh chóng hơn.
 
Bạn nên lưu ý rằng, oxy già có thể làm khô da, nên bạn chỉ dùng oxy già để chấm lên các vết mụn hoặc thoa lên các vùng da bị mụn ẩn, không thoa quá rộng lên toàn bộ khuôn mặt.
 
Làm trắng răng
 
 
Làm trắng răng bằng oxy già là phương pháp an tòa, tiện dụng, giá thành thấp được các bác sĩ nha khoa khuyên sử dụng. Với khả năng oxy mạnh nên oxy già có tác dụng đánh bay các mảng bám, vàng ố trên răng từ đó giúp răng trắng sáng hơn. 
 
Cách tẩy trắng răng, bạn pha oxy già và nước theo tỉ lệ 50:50 sau đó thấm một ít bông rồi nhẹ nhàng chà nhẹ lên răng. Sau cùng nên xúc miệng thật sạch. Bạn có thể thêm một ít soda banking (bột nổi) để tăng hiệu quả trắng răng.
 
Giữ màu tóc
 
 
Nếu bạn muốn duy trì mái tóc xám, nâu bạn có thể dung oxy già để khắc phục. Với khả năng oxy hóa làm giảm đi màu đen của tóc, khi ấy tóc bạn sẽ chuyển sang màu nâu nâu. 
 
Dùng oxy già 3% với nước cùng với chai xịt dưỡng tóc bạn yêu thích trộn đều với nhau. Sau đó dùng hỗn hợp này chải lên tóc cho đều. Sau 15-20 phút xả lại bằng nước sạch. Thực hiện 1lần/tuần để có mái tóc với màu nâu rất đẹp.
 
Ngăn mùi mồ hôi
 
Oxy già còn có công dụng ngăn mùi mồ hôi hiệu quả. Bạn có thể dùng bông tẩy trang thấm một ít oxy già và lau vào vùng da dưới cánh tay trước khi mặc quần áo, hoặc nếu cho sẵn oxy già vào chai xịt để xịt mỗi ngày thì sẽ tiện lợi hơn.
 
Làm sạch móng tay
 
 
Làm sạch móng tay là tính năng của oxy già ít ai biết đến. Hãy thấm đẫm một miếng bông trong dung dịch oxy già, rồi dùng miếng bông này để lau sạch móng tay. Bạn có thể pha loãng oxy già trong bát nước rồi ngâm đầu ngón tay trong đó khoảng 3 phút để đạt tác dụng nhanh hơn.
 
 
Hải Anh (t/h)
 

Loading...

Advertisement
Advertisement