Tại sao những điều xấu hay xảy ra với những người tốt?

Bạn có bao giờ hỏi những câu hỏi "tại sao những điều xấu xảy ra với những người tốt?" Hoặc (thậm chí nhiều hơn mức gây nhầm lẫn) "tại sao những điều tốt đẹp hay đến với những người xấu?"

tai sao nhung dieu xau hay xay ra voi nhung nguoi tot

Thường thì chúng ta chỉ giơ tay lên trời và nói "cuộc sống không công bằng!" Tuy nhiên, đây là một tuyên bố không chính xác bởi vì cuộc sống thực sự là công bằng. Chúng ta đều đang tạo ra thực tế của chính bản thân mình bằng cách sử dụng các quy tắc tương tự như mọi người khác. Để hiểu các quy tắc, điều đầu tiên chúng ta nên nhớ là nhiều người trong chúng ta luôn nghĩ rằng những việc làm tốt sẽ được thưởng và tất cả các hành động xấu đều bị trừng phạt. Chúng ta đang lập trình để tin rằng nếu chúng ta hành động như thể chúng ta là "tốt", những điều tốt đẹp sẽ xảy ra và nếu chúng ta hành động "xấu", những điều xấu sẽ xảy ra. Tuy nhiên, việc xếp loại “xấu”, hay “tốt” là hoàn toàn mơ hồ. Định nghĩa này chủ yếu có được từ cách đánh giá, nhìn nhận của xã hội hay cách mà chính phủ muốn mọi người tuân theo. Có một thực tế đã được các nhà khoa học chứng minh, quan niệm “tốt, xấu” chỉ tồn tại trong thế giới quan của con người, ngay cả luật nhân quả, còn với vũ trụ, nó không thể xác định được đâu là hành động “xấu, tốt”.

Sự thật là, vũ trụ không trừng phạt hay khen thưởng cho bất cứ ai.

Vũ trụ chỉ thực hiện một tương tác duy nhất đó là đáp ứng với những suy nghĩ của bạn thông qua Luật hấp dẫn. Bạn sẽ có được những gì bạn mong đợi, bất kể sự việc đó là tốt hay xấu đối với bạn. Nếu bạn mong đợi rằng những điều "tốt" sẽ xảy ra với bạn, nó không quan trọng nếu bạn là người bình thường hoặc thậm chí người có tính cách khó chịu. Những mong đợi của bạn vẫn sẽ mang lại kết quả tích cực. Điều này cũng đúng trong trường hợp ngược lại. Bạn có thể là người đẹp nhất, tốt bụng nhất và hữu ích nhất, nhưng nếu bạn có những kỳ vọng tiêu cực về những việc đang làm trong cuộc sống, bạn sẽ thực sự nhận được nó dù bạn có nói sự mong đợi ấy ra hay không.

Vì vậy, mặc dù chúng ta đã được dạy rằng chúng ta nên sống tốt và đối xử tốt với người khác để nhận lại những điều tốt đẹp cho bản thân, nhưng thực tế, quan trọng hơn cả là bạn đang thực sự mong điều gì sẽ xảy ra với chính bản thân mình. Đây là lý do tại sao tất cả chúng ta đều có được những kinh nghiệm về vài "quả táo xấu" những người tốt bụng, hoàn hảo nhất, và một vài "quả táo tốt" cho những người luôn luôn bị đặt ra ngoài lề của xã hội.

Nếu bạn không tin tôi, hãy tìm kiếm bằng chứng trong môi trường xung quanh bạn. Kiểm tra bạn bè, người thân và đồng nghiệp, đặc biệt là những người dường như thường xuyên gặp chuyện cực kì tốt hoặc cực kì xấu. Bạn sẽ thấy rằng thực tế mà họ đang trải nghiệm không phụ thuộc vào việc bản thân họ nhận thức là họ "tốt" hay "xấu" mà chính xác do cách mà họ mong đợi thực tế.

Ví dụ, tôi có một người bạn là một trong những người tuyệt vời nhất, tốt bụng nhất , người hào phóng nhất mà tôi biết. Cô ấy hoàn toàn tuyệt vời. Tuy nhiên, cô ấy dường như luôn luôn bị bệnh, cô ấy có vấn đề tiền bạc, vấn đề trong các mối quan hệ và các vấn đề tại nơi làm việc. Tôi tự hỏi tại sao người bạn này lại phải chịu đựng nhiều vấn đề đến thế? Vâng, cô ấy luôn luôn nói về may mắn của cô và các vấn đề của mình. Cô ấy luôn luôn lo lắng về tương lai. Cô ấy luôn luôn lo lắng về những điều sẽ xảy ra. Do đó, vũ trụ cung cấp cho cô một thực tế đó là đầy ắp may mắn, lo lắng và quan tâm.

Điều này không có nghĩa là những việc làm tốt là không thích hợp. Đối với nhiều người trong chúng ta, tử tế với những người khác và giúp đỡ người đồng loại sẽ giúp chúng ta cảm thấy vui vẻ và nâng cao tinh thần của bản thân. Nếu bạn cảm thấy thăng hoa bằng cách giúp đỡ người khác, giúp đỡ người khác là một ý tưởng tuyệt vời-vì nó làm cho bạn cảm thấy tốt về chính bản thân mình! Cảm giác tốt về bạn chắc chắn sẽ giúp bạn nhận được những điều tốt đẹp từ vũ trụ. Chỉ cần nhớ rằng điều quan trọng nhất là bạn phải kỳ vọng tích cực cho chính mình. Nếu không có kỳ vọng tích cực cho chính mình, vũ trụ sẽ không bao giờ cung cấp cho bạn một thực tại tích cực.

Cuối cùng, bạn không cần phải chạy xung quanh chỉ để cố gắng chứng minh cho mọi người thấy bạn là người tốt và bạn xứng đáng có được những điều tốt đẹp trong mắt người khác. Điều quan trọng là cách bạn cảm thấy về bản thân và làm thế nào bạn cảm thấy về những điều bạn muốn.

Vì vậy, hãy "tốt" như bạn cần phải có để cảm thấy tốt về bản thân, và có biện pháp để có được sự lạc quan nhất có thể về những điều bạn muốn. Hãy nói ra sức mạnh của mình, và nói về những mong muốn của bạn, nếu như bạn mong đợi chúng biểu hiện trong cuộc sống của bạn. Đây là cách bạn tạo ra thực tế theo cách bạn muốn có được.

Tôi hy vọng điều này sẽ giúp trả lời câu hỏi "tại sao những điều xấu xảy ra với những người tốt?"

Andrea – thespiritscience.net, AsiaBreakingNews.com

Loading...

Advertisement
Advertisement