Sau khi hỏa thiêu xong, dầu mỡ thừa được mang đi đâu? Câu trả lời khiến tỉ người khiếp sợ!

Mỡ là một thành phần hiếm hoi trong cơ thể không thể xử lí bằng lửa. Sau khi hỏa thiêu, lượng mỡ còn lại là tương đối nhiều và còn tùy thuộc vào thể trạng của người đó.

sau khi hoa thieu xong dau mo thua duoc mang di dau cau tra loi khien ti nguoi khiep so

Hỏa táng được coi như là một tang lễ hoặc một nghi thức sau đám tang để thay thế cho hình thức an táng khác như chôn cất thân thể nguyên vẹn trong một chiếc quan tài. Đã có rất nhiều người đặt câu hỏi: Sau khi hỏa thiêu xong, dầu mỡ thừa được mang đi đâu?

Trung bình mất khoảng từ 1 – 3 giờ để hỏa táng, người mấy chục kg thành 1 – 3 kg tro cốt. Có vậy mới thấy đời người thật ngắn ngủi và thân xác của chúng ta lại có thể hóa thành tro bụi một cách dễ dàng và nhanh chóng đến thế.

Screenshot_27

Trong khi thiêu, cơ thể được đốt cháy bằng một cột lửa được sản xuất trực tiếp trong lò từ khí gas tự nhiên, dầu, khí propane, v…v…

Tiếp đó, nhiệt độ nóng làm khô hết cơ thể, thể hiện qua việc da và tóc bị thiêu cháy, các cơ bắp teo lại và cháy thành than, các mô mềm bốc hơi, xương nhanh chóng bị vôi hóa và vỡ vụn. Hầu hết tất cả các bộ phận của cơ thể được đốt cháy cùng một lúc.

Các khí giải phóng ra trong suốt quá trình này được thải ra ngoài thông qua một hệ thống ống xả. Thường bên ngoài sẽ không ngửi thấy mùi gì vì khí bốc hơi được hút ra ngoài sẽ không gây ra khói và nếu có thì sẽ chỉ ngửi thấy mùi gas đốt.

Một số nơi hỏa táng sẽ thực hiện thiêu hai lần để đảm bảo cơ thể được đốt cháy hết hoàn toàn thành tro.

Kết quả là, cả cơ thể người sẽ chỉ còn lại xương và những mẩu vụn, sau đó được thu hết lại cho vào một khay hoặc chảo và để nguội.

Screenshot_28

Vậy chỗ dầu mỡ chảy từ cơ thể người sẽ được dùng để làm gì hay xử lý ra sao là câu hỏi được đặt ra của tất cả mọi người.

Theo nguồn tin từ truyền thông Trung Quốc, một lượng dầu lớn từ đó sẽ được các nhà sản xuất thu mua với giá rẻ để bán cho các quầy hàng thực phẩm hoặc các chuỗi nhà hàng nhằm trộn với dầu ăn để chế biến thức ăn cho người tiêu dùng.

Trên thực tế, dầu từ cơ thể người quá cố ở các lò hỏa táng sẽ được gửi đến nhà máy công nghiệp chế biến. Hãy cẩn thận và hạn chế dùng những mặt hàng chế biến sẵn có dầu ăn. Những công ty xấu xa này bất chấp để đạt được lợi nhuận dù dầu mỡ từ nguồn này là vô cùng nguy hiểm với người tiêu dùng.

Theo Codoh/ doanhnhansaoviet

Loading...

Advertisement
Advertisement