Rơi máy bay Airbus A320, 148 hành khách có thể đã chết

Một chiếc máy bay Airbus A320 do hãng Germanwings chở 148 ngườiđã gặp nạn hôm nay (24/3) ở phía đông nam Pháp, gần Digne les Bains.

roi may bay airbus a320 148 hanh khach co the da chet
 
Kênh truyền hình Mỹ CNN dẫn lời Thủ tướng Pháp Manuel Valls cho biết thông tin trên. Ông Valls nói ông lo ngại những người trên máy bay, bao gồm 142 hành khách và phi hành đoàn 6 người, có thể đã chết.
 
Chiếc máy bay gặp nạn đang trên đường từ Barcelona (Tây Ban Nha) đi Dusseldorf (Đức), Thủ tướng Pháp cho biết.
 
Hãng tin BBC dẫn lời Tổng thống Pháp Francois Hollande nói: "Hoàn cảnh của vụ tai nạn, những điều hiện vẫn chưa rõ ràng, khiến chúng tôi nghĩ rằng không có ai còn sống sót".
 
Ông Hollande cho rằng, vụ tai nạn này là một thảm họa. Ông nói thêm rằng, khu vực xảy ra tai nạn rất khó tiếp cận. "Tôi đang tìm kiếm thông tin từ các căn nhà trong khu vực máy bay rơi. Khu vực này rất khó tiếp cận", ông Hollande nói.
 
Thủ tướng Pháp Valls cho hay, ông đã điều Bộ trưởng Nội vụ Bernard Cazeneuve tới hiện trường.
Lịch trình chuyến bay
 
Một phát ngôn viên của Cơ quan Hàng không DGAC cho biết, chiếc máy bay đã bị rơi cách thị trấn Barcelonnette khoảng 100km, phía bắc thành phố Riviera của Pháp.
 
Theo tờ Daily Mail, máy bay biến mất khỏi màn hình radar ở khu vực Alpes de Hautes Provence, sau khi gửi tín hiệu báo nguy vào lúc 10h47 sáng 24/3 (giờ địa phương). Những mảnh vỡ của máy bay đã được tìm thấy rải rác trên một vùng rộng lớn gần Barcelonnette.
 
Cả hai hãng Airbus và Germanwings đều nói rằng họ đã biết thông tin này nhưng chưa thể xác nhận được.
 
Theo Bộ Giao thông Pháp, chiếc máy bay đã gửi 1 tín hiệu khẩn cấp trước khi gặp nạn. Những mảnh vỡ của chiếc máy bay gặp nạn đã được tìm thấy gần 1 ngôi làng của Pháp, AFP đưa tin. Khu vực máy bay gặp nạn được xác định là vùng núi xa xôi. Vào thời điểm xảy ra vụ tai nạn, thời tiết được ghi nhận khá tốt. 
 
Ngay khi nhận được thông tin về vụ tai nạn, Tổng thống Hollande cho biết chính phủ Pháp đã thành lập đường dây điện thoại khẩn cấp liên chính phủ để điều phối việc cứu hộ. Ngoài ra, ông cũng cho biết thêm phần lớn các hành khách có mặt trên chuyến bay là người Đức.
 
Bộ trưởng Nội vụ Pháp Bernard Cazeneuve cho biết 80 lính cứu hỏa và hơn 200 cảnh sát đang đến hiện trường tai nạn. 
 
Hãng hàng không giá rẻ Germanwings được thành lập vào năm 2002 có trụ sở tại Cologne (Đức).
 
(Tiếp tục cập nhật)
 
 

 

 

Loading...

Advertisement
Advertisement