Riot thua kiện Edgar Davids, chuẩn bị bồi thường tiền tấn vì trang phục Lucian Tiền Đạo

Cựu danh thủ Edgar Davids nhận thấy trang phục Lucian Tiền Đạo trông quá giống ông đã kiện ra tòa Amsterdam đồi Riot bồi thường. Kết quả Riot phải bỏ ra một khoản tiền khổng lồ bồi thường.

Xạ thủ Lucian trong Liên Minh Huyền Thoại được Riot mô tả là một nhân vật sử dụng hai món vũ khí có quyền năng cổ đại và luôn đi đầu trong cuộc chiến chống những sinh vật bất tử.
 
Một trong hai khẩu súng Lucian sử dụng là di vật người vợ Senna để lại cho Lucian khi cô bị Thresh bắt lấy linh hồn. Mục tiêu của anh giờ đây rất đơn giản: giải phóng cho những linh hồn bị giam cầm trong chiếc lồng đèn của Thresh, trong đó có Senna.
 
Nhưng không phải lúc nào Lucian cũng hậm hực và đau khổ. Trong trí tưởng tượng của Riot, đôi khi anh ta sẽ khoác lên người bộ trang phục thi đấu, xỏ giày đinh, đeo băng cột tóc và bước ra sân làm một vài trận bóng đá sôi động cùng những đồng đội “đầu trâu mặt gỗ” như Alistar hay Maokai.
 
Để hiện thực hóa hình ảnh này (và để hốt bạc), họ đã tạo ra trang phục Lucian Tiền Đạo khá đẹp mắt bên dưới.
 
 
Và chính khả năng hốt bạc của trang phục này đang gây rắc rối cho Riot. Cựu cầu thủ chuyên nghiệp Edgar Davids nhận thấy rằng trang phục đó trông quá giống ông, và quyết định kiện ra tòa án Amsterdam đòi Riot phải bồi thường.
 
Theo quan điểm của Edgar Davids, hình tượng Lucian này có màu da, kiểu tóc, thân hình cơ bắp, lối chơi hổ báo và cặp mắt kính thể thao quen thuộc của anh. Quan tòa cũng đồng ý với những nhận định này, và xử Riot thua kiện.
 
 
Một phần lý do khiến vị quan tòa đưa ra kết luận này có lẽ là vì hồi năm 2014, Baconhawk – một cựu phân tích viên của Riot từng có một bài post trên Twitter nói rằng “Nếu các bạn thắc mắc, Lucian Tiền Đạo được thiết kế dựa trên cầu thủ Edgar Davids.”
 
Hiện tại chưa rõ Riot sẽ phải chi bao nhiêu tiền cho cầu thủ Edgar Davids, bởi quan tòa yêu cầu Riot phải công bố số liệu doanh thu từ trang phục Lucian Tiền Đạo, và khoản bồi thường sẽ được dựa trên số tiền Riot đã thu về từ trang phục này.
 
Nguồn GameK

Loading...

Advertisement
Advertisement