Quầng mặt trời xuất hiện tại Việt Nam

Khoảng 12h ngày 23/5, tại huyện Đoan Hùng (Phú Thọ) xuất hiện cảnh quầng mặt trời. Đây là một hiện tượng hiếm gặp ở Việt Nam.

quang mat troi xuat hien tai viet nam

Theo đó, khoảng 11h 30 – 11h40 phút ngày 23/5, trên bầu trời thành phố Việt Trì, Phú Thọ xuất hiện một quầng sáng cực lớn và cực kì đẹp mắt bao quanh lấy mặt trời. Rất nhiều người hiếu kì đổ ra đường để xem và ghi lại khoảnh khắc có một không hai này bằng máy ảnh hoặc điện thoại của mình.

Theo các chuyên gia, hiện tượng quầng mặt trời là hiện tượng quang học tự nhiên, do ánh sáng của mặt trời chiếu qua đám mây tầng cao ở cao độ trên 6.000 m. Do mây có cấu trúc là các tinh thể băng nên khi đó ánh sáng mặt trời bị khúc xạ và sinh ra những vòng tròn.

Quầng mặt trời xuất hiện là biểu hiện thời tiết đang diễn ra tại địa phương khá tốt, trời không mưa, khô ráo, có nắng to.

Quầng mặt trời là hiếm gặp, tuy nhiên, hiện trượng này từng xuất hiện ở Đà Lạt, Lào Cai, Đà Nẵng... Các chuyên gia khẳng định, quầng mặt trời là hiện tượng tự nhiên bình thường, không như tiên đoán hay đồn đại có liên quan đến bão lụt như nhiều người vẫn nghĩ.

Hình ảnh quầng mặt trời xuất hiện vào trưa ngày 23/5 do độc giả cung cấp:

 

Nguồn Ngày Nay

 

 

 

 

Loading...

Advertisement
Advertisement