Những vụ đào tẩu nổi tiếng của các tù nhân trong lịch sử

Vượt ngục không chỉ là tên một bộ phim mà nó được lấy cảm hứng từ Brian Bo Larsen là tù nhân nổi tiếng thế giới khi đào tẩu 22 lần. Sau đây là danh sách vụ đào tẩu của những tù nhân khét tiếng.

1.Sát nhân khét tiếng Ted Bundy được đánh là là một trong những tên tội phạm khét tiếng nhất thế giới. Bundy đã giết hại hơn 100 phụ nữ. Gã tù nhân khét tiếng này đã hai lần bỏ trốn sau khi bị cảnh sát bắt giữ. Lần đầu y nhảy qua cửa sổ đang mở sẵn và bị thương ở mắt cá nhân nhưng vẫn lẩn trốn được nhiều ngày trước khi bị bắt lại.
 
 
7 tháng sau đó, gã sát nhân Ted Bundy bỏ trốn lần 2 bằng cách tẩu thoát từ trần nhà tù đi tới phòng để đồ trong căn hộ của người cai tù. Hắn lấy trộm đồ của một cai ngục rồi tẩu thoát. Sau đó, y ung dung đến Florida và giết hại nhiều phụ nữ khác trước khi bị bắt lại.
 
2. Kẻ cướp ngân hàng số 1 của Mỹ - John Dillinger khi thực hiện hơn 20 vụ cướp ngân hàng trước khi bị bắt. Lần bỏ trốn khỏi nhà giam đầu tiên của tù nhân Dillinger thực hiện cùng với thành viên băng đảng. Cả hai đã sử dụng súng lậu để tẩu thoát nhưng sau đó bị bắt lại.
 
 
Lần bỏ trốn thứ hai của y tại trại giam Crown Point thuộc bang Indiana tháng 1/1934. Khi đó, y sử dụng súng giả làm từ gỗ và bôi đen bằng xi đánh giày để dồn hai quản ngục vào phòng giam, khóa trái cửa và tẩu thoát. Tuy nhiên, tội phạm Dillinger bị nhân viên liên bang bên ngoài rạp chiếu phim ở thành phố Chicago bắn hạ khi đang cố lẩn trốn.
 
3. Sinh ở Anh, Moondyne Joe (tên thật là Joseph Bolitho Johns) là tên tội phạm chuyên thực hiện các vụ cướp và ăn trộm ngựa. Tù nhân này sau khi bị bắt được chuyển đến giam giữ ở một nhà tù ở Tây Australia.
 
Tại đây, y đã lập kỷ lục khi bỏ trốn khỏi nhà tù 5 lần trước khi bị bắt lại. Cơ quan chức năng từng giam tù nhân ở Joe ở phòng giam đặc biệt nhưng y vẫn đào được đường tẩu thoát qua bức tường nhà tù. Trong ảnh là lối tẩu thoát của Joe khỏi nhà tù.
 
4. Yoshi Shiratori đã giết hại một người đàn ông khi thực hiện vụ cướp ở Nhật Bản. Trong những năm bị giam cầm, Yoshi Shiratori đã bỏ trốn 4 lần. Cụ thể, y tẩu thoát qua đường ống thông hơi, sàn nhà, đào đường hầm tẩu thoát bằng một chiếc bát...
 
 
Sau mỗi lần tẩu thoát, Yoshi Shiratori luôn phải sống trốn chạy và sợ hãi sẽ bị bắt trở lại nhà tù.
 
6. Brian Bo Larsen là tù nhân nổi tiếng thế giới khi đào tẩu 22 lần. Tên tội phạm người Đan Mạch này bị bắt vì tội cướp có vũ trang và bị phạt tù 7 năm. Y từng bỏ trốn khỏi nhà tù bằng cách cắt song sắt nhà tù hay lẩn trốn trong thùng rác... Lần bỏ trốn đầu tiên của y là vào năm 2005. Khi đó, y tẩu thoát nhờ sự giúp đỡ của một nhân viên thu gom rác.
 
 
Sau lần trốn thoát đó, y bị bắt trở lại và thực hiện nhiều cuộc đào tẩu tiếp theo. Ngày 22/12/2014, Larsen bị bắt sau khi thực hiện thành công vụ đào tẩu thứ 22.
 
Nguồn Ngày Nay
 

Loading...

Advertisement
Advertisement