Những thực phẩm mẹ bầu nên ăn để sinh con có chỉ số IQ hơn người

Khi mang thai, mẹ nên ăn những thực phẩm dưới đây để tốt cho sự phát triển não bộ thai nhi, giúp em bé nhanh nhẹn, khéo léo và hạnh phúc hơn.

Quả bơ
 
 
Quả bơ có nhiều công dụng đối với sức khỏe, đặc biệt tốt cho phụ nữ mang thai. Bơ chứa hàm lượng axit oleic cao, giúp giải phóng myelin - một lớp phủ bảo vệ xung quanh hệ thống thần kinh trung ương. Ngoài ra, quả bơ cũng giàu chất chống oxy hóa, rất có lợi cho việc bảo vệ não của em bé khỏi bị hư hại.
 
Trứng và cá
 
 
Mẹ bầu nên ăn nhiều trứng và cá khi mang thai. Trứng là nguồn thực phẩm giàu protein và sắt - rất cần thiết cho sự phát triển não bộ thai nhi. Lòng đỏ trứng chứa khoảng 200 mg choline  rất có lợi cho khả năng học tập suốt đời của em bé sau này.
 
Cá cũng là thực phẩm rất tốt cho thai nhi. Mẹ bầu ăn cá sẽ tác động đến kích thích não (khối lượng) và làm giảm quá trình lão hóa. Phụ nữ mang thai cũng nên bổ sung dầu cá chứa omega-3 giúp trẻ tập trung hơn, đồng thời dễ dàng giải quyết các vấn đề khó khăn.
 
Đậu phộng
 
Đậu phộng có chứa nhiều chất béo niacin, protein, axit folic… giúp nuôi dưỡng các tế bào màng não thai nhi. Đây là món ăn tuyệt vời các mẹ nên ăn khi mang bầu để sinh con thông minh.
 
Quả việt quất
 
 
Nhờ chứa chất flavonoid giúp cải thiện khả năng ghi nhớ, học tập và suy nghĩ của thai nhi, quả việt quất cũng là loại quả mẹ bầu nên ăn khi mang thai. Mẹ bầu đừng quên bổ sung loại trái cây này trong chế độ ăn uống hàng ngày để đảm bảo thai nhi phát triển tốt nhất.
 
Các loại hạt
 
Muốn sinh con có chỉ số IQ hơn người, các mẹ nên ăn các loại hạt. Các loại hạt là nguồn thực phẩm chứa chất béo bão hòa đơn và vitamin E đặc biệt có lợi cho việc bảo vệ não bộ thai nhi khỏi các bệnh thoái hóa như Alzheimer. Quả óc chó hay hạnh nhân, hồ đào… đều chứa lượng omega-3 lớn sẽ giúp não và mắt thai nhi phát triển hoàn thiện.
 
Đậu lăng
 
 
Đậu lăng cũng là thực phẩm mẹ bầu nên ăn để tốt cho trí não của thai nhi. Phụ nữ mang bầu cần bổ sung ít nhất 14,8mg sắt mỗi ngày. Đậu lăng là siêu thực phẩm giàu chất sắt, trong đó phổ biến là myelin rất quan trọng cho não của em bé. Mẹ nên ăn đậu lăng cùng cà chua, súp bí đỏ… giúp bổ sung thêm vitamin C rất có lợi cho cả mẹ và em bé.
 
Hoàng Anh (t/h)
 

Loading...

Advertisement
Advertisement