Những thực phẩm "cấm kỵ" ăn lúc đói

Chuối, khoai lang, sữa... là những thực phẩm bạn tuyệt đối không nên ăn lúc đói.

Chuối
 
 
Bạn tuyệt đối không nên ăn chuối khi "bụng rỗng". Chuối chứa magiê và vitamin C. Ăn chuối lúc đó sẽ làm hàm lượng magiê tăng đột ngột trong máu, gây mất sự cân bằng của tim mạch, không có lợi cho sức khỏe.
 
Sữa và sữa đậu nành
 
 
Sữa và sữa đậu nành cũng là những thực phẩm không nên uống lúc đói. Nếu bạn uống chúng lúc đói, lượng protein trong sữa và sữa đậu nành sẽ phải chuyển hóa thành nhiệt lượng và tiêu hao hết, nên không còn bổ dưỡng cho cơ thể. 
 
Tốt nhất, bạn nên ăn kèm các loại thực phẩm có chứa bột mỳ khi dùng 2 thực phẩm này. Hoặc, bạn uống sau khi ăn 2 giờ, uống trước khi ngủ, như vậy sẽ vừa có tác dụng bảo vệ sức khỏe, vừa thúc đẩy tiêu hóa.
 
Khoai lang
 
 
Khoai lang có nhiều công dụng đối với sức khỏe, đặc biệt rất tốt cho tiêu hóa. Tuy nhiên, ăn khoai lang trong khi bụng đói sẽ dẫn đến tổn thương dạ dày. 
 
Khi đó, chất trong khoai lang kích thích dạ dày nên gây cảm giác đầy bụng, khó chịu và ợ chua... Những người bị bệnh dạ dày, càng nên tránh xa khoai lang lúc đói, nếu không bệnh sẽ càng nghiêm trọng hơn.
 
Hồng và cà chua
 
 
Hồng và cà chua cũng là những loại quả không nên ăn lúc đói. Cả hai loại quả này đều có chứa nhiều pectin, axit tannic, các chất này phản ứng với axit dạ dày tạo thành những cục đặc quánh khó hòa tan, từ đó dễ hình thành kết sỏi dạ dày. 
 
Ăn hồng hoặc cà chua lúc đói, bạn có thể bị buồn nôn, nôn mửa, loét, thậm chí thủng dạ dày.
 
Đường
 
Đường là thực phẩm cấm kỵ dùng trong lúc đói. Nếu bụng đang đói cồn cào mà ăn những loại thực phẩm chứa nhiều đường, sẽ làm tổn hại đến sức khỏe. Vì khi đó, lượng đường trong máu tăng cao đột ngột, dễ mắc bệnh không có lợi cho cơ thể.
 
 
Yến Nhi (t/h)

Loading...

Advertisement
Advertisement