Những thói quen buổi sáng giúp bạn giảm cân nhanh chóng

Ngủ nướng, tập thể dục, tắm nắng... là những thói quen buổi sáng giúp bạn giảm cân nhanh chóng.

Ngủ nướng
 
 
Ngủ nước là cách giúp bạn giảm cân nhanh chóng. Các nhà nghiên cứu cho biết, dành nhiều thời gian để ngủ (ngủ từ 8 giờ/đêm) giúp bạn ăn ít và ít thèm ăn so với những người ngủ ít. Đặc biệt, bạn sẽ ít thèm đồ ngọt, vốn là “khắc tinh” của những ai muốn giảm cân.
 
Nếu ngày nào bạn cũng vội tắt đồng hồ báo thức và ngủ tiếp, có thể bạn đang thiếu ngủ. Hãy sắp xếp công việc để có thể dành thêm chút thời gian trên giường. 
 
Tập thể dục
 
 
Tập thể dục là thói quen giúp giảm cân siêu tốc. Nghiên cứu chỉ ra rằng, nếu tập thể dục vào buổi sáng, bạn có xu hướng ít quan tâm đến các món ăn không lành mạnh. Bên cạnh đó, việc vận động buổi sáng cũng giúp bạn tích cực tham gia các hoạt động trong cả ngày và không gặp các vấn đề phiền toái về cân nặng. Vậy hãy dành từ 30 phút tập thể dục sau khi ngủ dậy, bạn nhé!
 
Tắm nắng
 
Mẹo giảm cân đơn giản thường được các chuyên gia khuyến cáo đó là tắm nắng. Kết quả một cuộc khảo sát tại Mỹ cho thấy, những người thường xuyên tiếp xúc với ánh nắng buổi sáng có chỉ số cơ thể (BMI) thấp hơn số còn lại. Lý do là tắm nắng giúp bạn có lịch trình giấc ngủ tự nhiên và ổn định, từ đó tăng cường sự trao đổi chất, hỗ trợ giảm cân. Nắng buổi sáng (trước 8 giờ) cũng chứa ánh sáng xanh, giúp bạn ổn định nhịp sinh học.
 
Bữa sáng giàu chất đạm
 
Một mẹo giảm cân đơn giản nữa là bạn hãy ăn thật nhiều đạm cho bữa sáng. Bằng cách này, bạn sẽ ăn ít hơn khoảng 175 calo vào bữa trưa. Protein cần thời gian dài để tiêu hóa và thúc đẩy cơ thể tiết ra Peptide YY, hóc-môn làm tăng cảm giác no, giúp bạn ăn ít hơn trong các bữa sau. Chất đạm thích hợp cho bữa sáng bao gồm thịt nạc, cá, trứng, sữa, đậu hũ…
 
Thay đổi phương thức đi làm
 
 
Hãy thử chuyển sang đi xe đạp, đi bằng phương tiện công cộng hoặc nếu gần thì đi bộ đi làm. Bạn có biết, những người đi bộ, xe đạp và cả phương tiện giao thông công cộng có chỉ số BMI và tỷ lệ chất béo thấp hơn so với những người lái xe đi làm. Như vậy, bạn vừa tiết kiệm tiền xăng, vừa góp phần giảm tình trạng ô nhiễm môi trường và đặc biệt là giảm cân hiệu quả.
 
Trên đây là những thói quen buổi sáng giúp giảm cân nhanh chóng, chúc các bạn giảm cân hiệu quả!
 
 
Vân Anh (t/h)

Loading...

Advertisement
Advertisement