Những tác dụng của dầu tràm đối với sức khỏe trẻ nhỏ

Những tác dụng của dầu tràm đối với sức khỏe trẻ nhỏ dưới đây không phải mẹ nào cũng biết. Hãy đọc để biết cách sử dụng dầu tràm đối với trẻ bạn nhé!

Dầu tràm kháng khuẩn
 
Kháng khuẩn là tác dụng của dầu tràm đối với sức khỏe trẻ nhỏ.
 
Dầu tràm có tác dụng kháng khuẩn. Cho vài giọt dầu tràm trong chén nước nóng, hoặc thấm dầu tràm trong miếng bông gòn để ở các góc nhà sẽ giúp bầu không khí trong sạch hơn, chưa kể hương tràm thoang thoảng cũng tạo cảm giác dễ chịu. Dầu tràm còn có tác dụng ức chế virus, nên dùng dầu tràm là một cách hiệu quả đề phòng cúm.
 
Dầu tràm có tác dụng giảm ngạt mũi ở trẻ nhỏ
 
Giảm ngạt mũi là tác dụng của dầu tràm đối với sức khỏe trẻ nhỏ.
 
Mẹ cần biết, dầu tràm có tác dụng giảm ngạt mũi ở trẻ nhỏ. Buổi đêm, trẻ nhỏ trằn trọc khó ngủ vì nghẹt mũi, chỉ cần bôi dầu vào ngón tay của mình rồi đưa qua đưa lại mũi của bé, bé sẽ đỡ ngạt mũi hơn rất nhiều.
 
Chống cảm lạnh, tránh gió và tránh ho
 
Dầu tràm có tác dụng chống cảm lạnh, tránh gió và tránh ho cho trẻ nhỏ.
 
Khi thời tiết chuyển lạnh, hãy cho vài giọt tinh dầu tràm vào nước tắm của bé. Nhớ rửa mặt riêng để tránh dầu vào mắt bé. Bé tắm nước có tinh dầu tràm sẽ giữ được cơ thể ấm áp, chống cảm, chống ho.
 
Hoặc mẹ có thể dùng dầu tràm thoa trực tiếp lên người bé (lòng bàn chân, thái dương…) sau khi tắm hoặc trước khi ra ngoài trời lạnh.
 
Chống và trị muỗi bằng dầu tràm
 
Dầu tràm có tác dụng chống và trị muỗi hiệu quả.
 
Dầu tràm có tác dụng chống và trị muỗi rất hiệu quả. Cách chống muỗi bằng dầu tràm rất đơn giản, mẹ thoa dầu tràm (pha loãng trong nước ấm) lên da của bé sẽ giúp tránh được muỗi cắn – cách đơn giản hơn là cho bé tắm với nước có tinh dầu tràm. Nếu chẳng may bé lỡ bị muỗi cắn rồi thì thoa dầu tràm lên vết cắn cũng làm giảm sưng và đau ngứa rất nhanh.
 
 
 
 
 
Hải Vân (t/h)

Loading...

Advertisement
Advertisement