Những món mẹ bầu nhất định phải ăn trong mùa đông

Mẹ bầu đừng bỏ qua những món ăn dưới đây trong mùa đông để tốt cho sức khỏe của mẹ và thai nhi nhé!

Sữa chua
 
Khi đang mang thai, vào mùa đông, mẹ bầu nên ăn đều đặn một hộp sữa chua mỗi ngày. Sữa chua có chứa probiotics, đây là một loại vi khuẩn tốt giúp tăng cường hệ miễn dịch của cơ thể, đồng thời giúp đường ruột của mẹ bầu khỏe mạnh hơn.
 
Tỏi
 
 
Việc ăn tỏi khiến miệng có mùi khó chịu nên nhiều người tránh loại gia vị này. Thế nhưng, mẹ bầu nên ăn mỗi ngày 1 tép tởi để tăng cường hệ thống miễn dịch của cơ thể vào mùa đông.
 
Súp gà
 
Súp gà cũng là một trong những món mẹ bầu nhất định phải ăn trong mùa đông. Súp gà là một trong những bài thuốc chữa cảm cúm hiệu quả nhất từ lâu đời và ngày nay mọi người vẫn sử dụng đều đặn để tăng cường sức đề kháng cho cơ thể.
 
Súp lơ xanh
 
 
Súp lơ xanh là loại rau họ cải giúp tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể, ngăn ngừa bệnh tật. Nó còn có tác dụng giúp giải độc tự nhiên cho cơ thể. Vì thế, mẹ bầu đừng bỏ qua súp lơ xanh, đặc biệt là vào mùa đông.
 
Hàu
 
 
Trong hàu có chứa nhiều kẽm - giúp tăng cường miễn dịch đến kinh ngạc và giảm triệu chứng cảm lạnh. Hàu là thực phẩm tuyệt vời cho mẹ bầu để tăng cường sức đề kháng mùa đông.
 
Tuy nhiên, mẹ bầu nên chú ý chế biến hàu chín và tìm nguồn đảm bảo để phòng ngừa ảnh hưởng xấu đến sức khỏe thai kỳ.
 
Bưởi
 
 
Ăn nửa quả bưởi mỗi ngày rất tốt cho sức khỏe mẹ bầu trong mùa đông. Bưởi giúp phòng ngừa và giảm triệu chứng cảm lạnh. Loại trái cây này cũng giúp ngăn ngừa nguy cơ viêm nhiễm, giúp giảm độc cơ thể và giúp hệ thống miễn dịch được cân bằng.
 
Dưa hấu
 
Dưa hấu rất giàu vitamin C, vitamin A và lycopene… giúp tăng cường hệ miễn dịch, giảm nhiễm trùng, viêm nhiễm. Vì vậu, mẹ bầu nên ăn dưa hấu trong mùa đông để cơ thể luôn khỏe, từ đó giúp ngăn ngừa cảm cúm.
 
Nếu không tìm được dưa hấu trong mùa đông, mẹ bầu có thể thay thế bằng cà chua cũng rất giàu lycopene.
 
 
Hoàng Anh (t/h)
 

Loading...

Advertisement
Advertisement