Những loại rau quả dễ gây sảy thai cho bà bầu

Rau ngót, rau răm, đu đủ xanh... là những loại rau quả dễ gây sảy thai các bà bầu tuyệt đối nên tránh.

nhung loai rau qua de gay say thai cho ba bau
Những loại rau quả dễ gây sảy thai cho bà bầu.

1. Rau ngót
 
Bà bầu ăn rau ngót dễ gây sảy thai.
 
Rau ngót là loại rau dễ gây sảy thai bởi có chứa Papaverin là một chất được tìm thấy trong cây thuốc phiện, có tác dụng giãn cơ trơn của mạch máu để giảm đau, hạ huyết áp. Nếu sử dụng một lượng rau ngót tươi hơn 30 mg thì có thể gây co thắt tử cung và dễ dẫn đến sảy thai.
 
2. Ngải cứu
 
Ngải cứu dễ gây sảy thai.
 
Ngải cứu được dùng trong một số bài thuốc nam nhằm an thai dành cho người bị động thai hoặc sảy thai liên tiếp. Việc sử dụng hợp lý ngải cứu sẽ đem lại nhiều lợi ích cho người mang thai. Tuy nhiên, dùng nhiều ngải cứu trong vòng 3 tháng đầu thai kỳ có thể dẫn đến ra máu nhiều, co tử cung và sảy thai.
 
3. Rau chùm ngây
 
Rau chùm ngây làm sảy thai.
 
Các nhà khoa học khuyên rằng “phụ nữ có thai không được ăn rau chùm ngây”. Trong rau chùm ngây có chứa alpha-sitosterol, đây là một loại hormone có cấu trúc giống estrogen có tác dụng ngừa thai, làm co cơ trơn tử cung và làm sảy thai.
 
4. Rau răm
 
Ăn nhiều rau răm gây sảy thai.
 
Việc sử dụng nhiều rau răm trong 3 tháng đầu thai kỳ khiến người mẹ dễ bị mất máu, đặc biệt trong rau răm còn có chất khiến tử cung co bóp dẫn đến sảy thai. Vậy nên, các bà bầu hãy tránh ăn quá nhiều rau răm khi mang thai.
 
5. Rau sam
 
Bà bầu không nên ăn rau sam.
 
Phụ nữ mang thai cần hạn chế việc sử dụng rau sam vì loại rau này có thể gây kích thích mạnh đến tử cung và gia tăng tần suất co bóp, điều này rất dễ dẫn đến sảy thai và nguy hiểm cho sức khỏe của bà bầu.
 
6. Mướp đắng
 
Mướp đắng là thực phẩm gây sảy thai nếu lạm dụng.
 
Nếu phụ nữ mang thai lạm dụng mướp đắng thì sẽ gây ra những nguy hiểm khó lường vì vị đắng của mướp đắng có thể làm cho dạ dày và dạ con co bóp. Điều này có thể dẫn đến sảy thai, sinh non cho những phụ nữ có nguy cơ cao như tử cung nghiêng, tử cung có sẹo…
 
7. Đu đủ xanh
 
Kết quả nghiên cứu cho thấy đu đủ xanh hoặc đu đủ còn ương, chưa hoàn toàn chín có chứa rất nhiều enzymes và mủ. Chúng có thể làm tử cung co thắt có và sẽ gây ra sảy thai.
 
Đu đủ xanh dễ gây sảy thai cho bà bầu.
 
Tuy nhiên, đu đủ chín rất tốt cho phụ nữ mang thai. Vì vậy, các bà bầu không nên kiêng ăn đu đủ chín như đu đủ xanh.
 
8. Nhãn
 
Theo Đông y, quả nhãn mùi thơm vị ngọt, thuộc tính ôn nhiệt, chứa nhiều khoáng chất, vitamin A, C, kali, photpho, magie và sắt nên rất tốt cho cơ thể nhưng đối với phụ nữ mang thai lại không nên ăn nhãn.
 
Nhãn là loại quả có thể gây sảy thai cho bà bầu.
 
Sở dĩ như vậy, bởi khi phụ nữ mang thai, thân nhiệt tăng lên nhất là trong 3 tháng đầu của thai kỳ, mà quả nhãn lại có tính nóng, phụ nữ mang thai ăn vào sẽ tăng nhiệt cho thai, dễ gây ra khí huyết không điều hòa, đầy hơi, nôn mửa, nếu ăn nhiều nhãn sẽ xuất hiện hiện tượng nhiệt, đau bụng, xuất huyết gây ra tình trạng dọa sảy, sảy thai, đẻ non.
 
9. Táo mèo
 
Táo mèo có vị ngọt, chát, vị chua, vì vậy nó rất phù hợp với phụ nữ có thai đang nghén. Tuy nhiên, loại trái cây này lại không thực sự tốt cho phụ nữ mang thai.
 
Táo mèo có thể gây sảy thai.
 
Theo kết quả của nhiều tài liệu, táo mèo có tác dụng trong việc kích thích tử cung, cải thiện tử cung co giãn theo nhịp nhưng hậu quả là có thể dẫn đến sảy thai và sinh non.
 
10. Dứa
 
Dứa là loại quả dễ gây sảy thai cho bà bầu. Theo nghiên cứu của các nhà khoa học, trong 3 tháng đầu của thai kỳ, phụ nữ mang thai không nên ăn và không nên uống nước dứa tươi hoặc nước ép dứa lon.
 
Phụ nữ mang thai không nên ăn dứa trong 3 tháng đầu.
 
Dứa tươi có chứa Bromelain có thể làm cho tử cung trở nên mềm và tạo ra các chất có thể tiêu diệt bào thai. Loại trái cây có thể gây co thắt tử cung và dẫn đến sảy thai, tiêu chảy hoặc dị ứng cho phụ nữ mang thai. Tốt nhất mẹ bầu nên kiêng loại quả này trong giai đoạn đầu của thai kỳ và ăn một lượng vừa phải ở giai đoạn tiếp theo.
 
 
 
 
 
 
 
Minh Anh (t/h)
 

Loading...

Advertisement
Advertisement