Những hình thức "tra tấn" chiến binh rùng rợn nhất thế giới

Nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ đã áp dụng những bài huấn luyện quân sự cường độ cao cho các chiến binh để chuẩn bị cho tình huống tồi tệ nhất trên thực tế.

 
* Binh sĩ Mỹ uống máu rắn khi tham gia cuộc tập trận Hổ mang vàng. Đây là cách huấn luyện sinh tồn cho hơn 13.000 binh sĩ từ các nước tham gia cuộc diễn tập lớn nhất châu Á trong năm 2015.
 
 
* Các binh sĩ thuộc Sư đoàn bộ binh cơ giới biên phòng tại quân khu Hắc Long Giang luôn phải rèn luyện thể chất và ý chí dưới thời tiết lạnh âm 30 độ C.
 
 
* Nhảy xuống vũng bùn, bò dưới hàng dây thép đang cháy của cảnh sát bán quân sự Trung Quốc.
 
Tại Trung Quốc, cảnh sát bán quân sự phải thực hiện với những bài tập khắc nghiệt như nhảy xuống vũng bùn. Sau đó, họ phải bò dưới hàng dây thép đang cháy được treo lơ lửng trên đầu, luyện tập cách giữ nhịp thở dưới nước. Nhiều bài tập đạt đến mức giới hạn tuyệt đối của cơ thể. Theo Business Insider, những bài tập khắc nghiệt cả về thể chất và tinh thần là phương thức giúp binh sĩ chuẩn bị cho tình huống tồi tệ nhất trên chiến trường.
 
 
 
 
* SAS của Anh là lực lượng đặc nhiệm đáng sợ bậc nhất thế giới. Họ nổi tiếng nhờ kỹ năng chiến đấu linh hoạt cùng độ dẻo dai. Để đạt được khả năng này, họ phải trải qua 5 tháng đào tạo, với chỉ 10% ứng viên có thể trở thành một phần của SAS. Một trong những bài tập đáng sợ nhất là hành quân 65 km với ba lô nặng 27 kg cùng chai nước và một khẩu súng. Nhiều người chết vì mất nước khi thực hiện thử thách này. Ảnh: The Richest
 
 
* Đặc nhiệm Triều Tiên phải trải qua các chương trình tập huấn nghiêm ngặt, đẩy cơ thể họ tới ngưỡng giới hạn. Quấn dây thừng xung quanh một thân cây, các binh sĩ phải tập đấm hàng nghìn lần mỗi ngày để tăng độ dẻo dai của bàn tay. Sau khi tay ứa máu, họ tiếp tục đấm vào bao muối để ngăn vết thương nhiễm trùng. Hoàn tất quá trình tập luyện, đặc nhiệm Triều Tiên có khả năng hạ đối phương với vài cú đấm. Ảnh: KCNA
 
 
* Các tân binh thuộc thủy quân lục chiến Đài Loan cởi trần, bò qua đoạn đường dài 50 m lấp đầy san hô và đá nhọn mà không được dùng tay. Đây là bài tập đánh dấu sự kết thúc của chương trình đào tạo chuyên sâu cho binh sĩ thủy quân lục chiến, kéo dài 9 tuần tại Cao Hùng, miền Nam đảo Đài Loan, năm 2011.
 
 
* Tại Hàn Quốc, các thành viên của lực lượng đặc nhiệm tập bắn súng trong điều kiện băng giá.
 
 
* Một binh sĩ Canada tại Latvia trầm mình dưới dòng nước đóng băng khi tham gia chiến dịch Atlantic Resolve giữa Mỹ và 4 nước Đông Âu năm 2014. 
 
 
* Lính Mỹ thuộc lực lượng đặc nhiệm số 10 nhảy khỏi trực thăng Chinook cùng quân khuyển trong một bài tập đổ bộ.
 
 
* Tại Nhật Bản, các thành viên của lực lượng tự vệ mặt đất treo lơ lửng trên dây thừng nối với trực thăng chở hàng.
 
 
* Binh sĩ Belarus vượt chướng ngại vật sâu rộng và phức tạp trước khi trở thành thành viên của lực lượng Mũ nồi đỏ cao quý.
 
 
* Một thành viên của Mũ nồi đỏ thể hiện khả năng công phá những miếng bê tông rực lửa bằng đầu.
 
 
* Mọi đội quân trên thế giới đều đưa ra các bài tập thử thách sức chịu đựng của binh sĩ. Tại Israel, binh sĩ Lữ đoàn Golani phải hoàn thành cuộc hành quân dài gần 70 km để kết thúc khóa đào tạo tăng cường.
 
 
* Ở Syria, các binh sĩ thuộc Lực lượng bảo vệ người Kurd (YPG) vượt cầu khỉ và chướng ngại vật rực lửa.
 
 
* Cũng như YPG, lực lượng dân quân người Shia của Iraq là một trong những lực lượng bộ binh hùng mạnh chiến đấu chống Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS). Trong hình, các binh sĩ của lực lượng dân quân thể hiện kỹ năng cận chiến trong buổi lễ tốt nghiệp khóa huấn luyện.
 
 
* Các chiến binh dòng Shiite tại Iraq luyện tập tại sa mạc khắc nghiệt.
 
 
* Đặc nhiệm Hải quân Philippines phải thực hiện các bài tập khó khăn nhất trong tình trạng say rượu. Giới chức quân sự nước này tin rằng, thử thách này giúp họ luôn luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ trong mọi điều kiện. Ảnh:The Richest
 
 
* Nhằm rèn luyện khả năng giải cứu con tin, đặc nhiệm Nga phải thực hành bắn đạn thật vào mục tiêu giả trong hoàn cảnh có con tin thật. Một người tình nguyện sẽ giả làm con tin trong tay kẻ bắt cóc. Việc của những người lính là bắn hạ mục tiêu nằm ngay sát đầu tình nguyện viên. Phương pháp rèn luyện này giúp họ đủ bình tĩnh để bắn hạ kẻ bắt cóc con tin trong thực tế. Ảnh: RT
 
 
 
 

 

 

Loading...

Advertisement
Advertisement