Những công dụng sức khỏe tuyệt vời của quả đậu lăng

Cải thiện hệ tiêu hóa, tốt cho tim mạch, giảm cân... là những công dụng sức khỏe tuyệt vời của quả đậu lăng ít ai biết.

Cung cấp protein
 
Công dụng sức khỏe đầu tiên của quả đậu lăng đó là cung cấp protein. Khoảng 26% calo trong đậu lăng có thể do protein tạo thành. Đây là loại thực phẩm chứa hàm lượng cao protein nhất trong số các loại đậu và hạt. 
 
Tăng cường năng lượng
 
Nhờ có hàm lượng chất xơ cao và carbohydrat phức thấp, đậu lăng được coi là nguồn bổ sung năng lượng dồi dào. Đậu lăng cũng chứa nhiều sắt, giúp vận chuyển ôxy đi khắp cơ thể. Từ đó, giúp cho việc sản sinh năng lượng và trao đổi chất trong cơ thể.
 
Tiêu hóa tốt
 
 
Đậu lăng chứa chất xơ giúp ngăn ngừa táo bón và các rối loạn tiêu hóa khác như hội chứng ruột kích thích và viêm túi thừa. Do vậy, nó cải thiện hoạt động chung của hệ tiêu hóa.
 
Giảm cholesterol
 
Không những thế, lượng chất xơ cao có trong đậu lăng hỗ trợ giảm cholesterol trong máu. Giảm lượng cholesterol, từ đó làm giảm nguy cơ bệnh tim, đột quỵ và làm sạch động mạch.
 
Tốt cho tim mạch
 
 
Đậu lăng cũng chứa folat, magiê góp phần duy trì sức khỏe tim. Folat làm giảm các yếu tố nguy cơ bệnh tim, magiê cải thiện lưu thông máu tới tim.
 
Ổn định đường huyết
 
Ổn định đường huyết là công dụng sức khỏe của đậu lăng mà ít người biết. Chất xơ hòa tan trong đậu lăng làm chậm quá trình tiêu hóa. Nó bẫy carbohydrat và làm ổn định đường huyết, có lợi cho những người bị bệnh tiểu đường và hạ đường huyết.
 
Giảm cân
 
Những ai đang muốn giảm cân đừng bỏ qua quả đậu lăng nhé! Đậu lăng chứa nhiều vitamin, protein và khoáng chất. Nó không chứa cholesterol. Nó mang đến cảm giác no khi ăn. Do vậy, quả đậu lăng có tác dụng giảm cân.
 
Hà Vân (t/h)

Loading...

Advertisement
Advertisement