Người yêu, ân nhân và cụ già ốm yếu: Câu đố kinh điển tại các cuộc phỏng vấn của Google

Bạn đang lái xe một mình trong đêm mưa bão, chợt thấy 3 người đang ngồi ở điểm chờ xe buýt: Một ông già đang ốm nặng, một người từng cứu mạng bạn, một người bạn yêu say đắm. Xe bạn chỉ có thể chở được 1 người bạn sẽ chở ai?

nguoi yeu an nhan va cu gia om yeu cau do kinh dien tai cac cuoc phong van cua google

Và đây cũng là 1 trong những câu đố như thế. Giống như câu hỏi: “Vì sao nắp cống lại tròn?”, bài toán chúng tôi đưa ra sau đây có thể coi như câu hỏi 10 điểm trong các bài thi cuối kỳ vậy.
 
Một công ty khởi nghiệp từng khiến hàng trăm thí sinh vò đầu bứt tai vì câu hỏi:
 
Đang lái xe trên đường cao tốc giữa đêm mưa giông gió giật, bỗng nhiên bạn thấy 3 bóng người bên đường đang ngồi chờ xe buýt.
Một ông già đang ốm nặng, một người từng cứu mạng bạn, một người bạn yêu say đắm. Xe bạn chỉ có thể chở được 1 người bạn sẽ chở ai?.."
 
Hàng trăm thí sinh đã lầm lũi bỏ về vì không thể đưa ra cách nào hợp lý nhất vì dù chọn như thế nào thì cũng có 2 phần mất mát. Tuy nhiên, người phỏng vấn cuối cùng lại chính là người khiến ban giám khảo bất ngờ nhất vì câu trả lời của anh.
 
 
 
Tôi sẽ để ân nhân cầm chìa khóa rồi đưa cụ già đi viện ngay lập tức rồi về phần mình, tôi sẽ ngồi đợi xe buýt cùng hình mẫu hoàn hảo của mình”.
 
Đương nhiên, anh ấy chính là người trúng tuyển và nhận được công việc như mơ tại công ty mới. Điểm khác biệt của anh ta chính là nghĩ được xa, nghĩ được rộng mà không hề bị gò bó bởi những điều hiển nhiên.

Loading...

Advertisement
Advertisement