Nghệ sĩ Hán Văn Tình qua đời ở tuổi 59 vì bệnh ung thư

Nghệ sĩ Hán Văn Tình qua đời vào 11h20 trưa ngày hôm nay 4/9 tại nhà riêng, hưởng thọ 59 tuổi sau thời gian dài điều trị căn bệnh ung thư phổi.

nghe si han van tinh qua doi o tuoi 59 vi benh ung thu
Nghệ sĩ Hán Văn Tình qua đời ở tuổi 59 vì bệnh ung thư.

Nghệ sĩ Hán Văn Tình qua đời ở tuổi 59 vì bệnh ung thư
 
Tin mới nhất, NSƯT Hán Văn Tình đã trút hơi thở cuối cùng vào 11h 20 ngày hôm nay 4/9 tại nhà riêng ở đường Võ Quý Huân, Nam Từ Liêm, Hà Nội, hưởng thọ 59 tuổi.
 
Theo thông tin từ gia đình, nghệ sĩ Hán Văn Tình được hỏa thiêu và an táng tại Khu nhà vườn, xã Văn Lương, huyện Tam Nông, tỉnh Phú Thọ. Đây là mảnh đất tỉnh Phú Thọ cấp cho ông khi hay tin nghệ sĩ qua đời.
 
Nghệ sĩ Hán Văn Tình thể hiện tinh thần lạc quan, tự động viên mình và mọi người.
 
Trước đó, từ chiều 2/9 nhiều người thân cận với nghệ sĩ chuẩn bị tinh thần nói lời tiễn biệt. Dù vậy đội ngũ bác sĩ vẫn dốc sức hồi sức cho ông. Với tinh thần sống lạc quan, nghệ sĩ vẫn chiến đấu với tử thần trong suốt những ngày ở viện.
 
Vào 9h sáng ngày hôm nay, nghệ sĩ Hán Văn Tình đã được đưa từ bệnh viện Ung bướu Hưng Việt về nhà riêng khi tình trạng sức khỏe ngày càng yếu. Gia đình muốn đưa ông về để được chăm sóc và để bạn bè đồng nghiệp tới nắm tay ông lần cuối.
 
Phía gia đình cũng cho hay khoảng 2 năm nay, nam diễn viên "Đất và người" đã phải điều trị căn bệnh ung thư. Nhưng đến đầu năm 2016 thì sức khỏe của ông trở nặng, khối u đã di căn đến nhiều bộ phận của cơ thể. Trước khi nhập viện cấp cứu hôm 1/9, nghệ sĩ Hán Văn Tình đã không ngủ được 10 ngày.
 
Nghệ sĩ Hán Văn Tình trong vai Thoát Hoan, vở Tuồng An Tư công chúa.
 
NSƯT Hán Văn Tình từng tham gia rất nhiều hoạt động như diễn tuồng, đóng phim, tham gia quảng cáo, làm MC truyền hình và thậm chí cả các việc lao động như sửa xe, bơm vá. Với những gì đã cống hiến, NSƯT Hán Văn Tình đã đoạt nhiều giải thưởng danh giá: Huy chương Bạc vai Lý Đại Hỷ trong vở Tuồng "Hoàng Hôn Đen", Huy chương Bạc vai Thổ Công trong vở Tuồng "Bạch Tinh", Huy chương "Vì sự nghiệp sân khấu Việt Nam" do Hội nghệ sĩ sân khấu Việt Nam tặng,...
 
Ca sĩ Minh Thuận bị ung thư phổi, hiện đang tai biến
 
Mới đây, một người bạn với gia đình ca sĩ Minh Thuận đã chia sẻ trên trang cá nhân của mình về việc Minh Thuận cũng như gia đình mới hay tin nam ca sĩ bị ung thư phổi.
 
Minh Thuận đang phải chiến đấu với bệnh ung thư phổi.
 
 
Được biết, 10h sáng nay 4/9, ca sĩ Minh Thuận đã được đưa về nhà riêng. Một người bạn thân giấu tên tiết lộ sức khỏe của nam diễn viên kiêm ca sĩ đang rất yếu, cơ thể anh không thể tiếp nhận điều trị nên phía bệnh viện đã trả về.
 
Tại nhà riêng, Minh Thuận đang thở bằng bình ô xy. Hiện Minh Thuận vẫn còn ý thức, mỗi khi gặp người thân hay đồng nghiệp anh lại khóc nhưng không thể nói chuyện được vì bệnh tai biến.
 
Bạn bè nghệ sĩ cũng không đến thăm vì gia đình muốn anh dưỡng sức để chờ gặp cha đang ở Mỹ về. Theo dự kiến, cha và các anh chị của nam diễn viên Thiên mệnh anh hùng sẽ đáp chuyến bay về Việt Nam vào tối 4/9. Mọi người hy vọng Minh Thuận có thể cầm cự để gặp mặt gia đình lần cuối.
 
Trước đó, Minh Thuận đã bị tai biến, điều trị hơn 1 tháng tại các bệnh viện tại Sài Gòn. Tới hôm qua (2/9), bác sĩ mới thông báo với gia đình nam ca sĩ rằng anh đang bị ung thư phổi.
 
 
 
 
Hoàng Anh (t/h)

Loading...

Advertisement
Advertisement