Tin tức cập nhật buổi chiều

Ngải cứu - thần dược tắm trắng rẻ tiền cho bạn gái

( Làm đẹp ) - Ngải cứu có tác dụng làm đẹp da, giúp tắm trắng cho bạn gái nhưng không phải ai cũng biết.

Đắp mặt nạ ngải cứu
 
 
Đắp mặt nạ ngải cứu là phương pháp giúp trẻ hóa da hiệu quả. Ngải cứu sẽ giúp bạn loại bỏ các hắc tố làm sạm đen da và lấy đi bụi bẩn, tẩy da chết và chất nhờn. 
 
Đắp ngải cứu mỗi ngày sẽ giúp da được tái sinh và trắng sáng tự nhiên. Lỗ chân lông được thu nhỏ.
 
Cách làm đẹp bằng ngải cứu rất đơn giản, bạn chỉ cần lấy lá ngải cứu rồi giã hoặc xay nhuyễn, sau đó đắp lên mặt khoảng 20 - 30 phút trước khi đi ngủ. 
 
Rửa mặt bằng lá ngải cứu
 
Rửa mặt bằng lá ngải cứu cũng là cách làm đẹp da ít người biết. Bạn có thể dùng nước ngải cứu để rửa mặt vào buổi sáng hoặc buổi tối đều rất tốt cho da mặt.
 
Để làm nước lá ngải cứu dùng rửa mặt, bạn lấy khoảng 25g lá ngải cứu khô rửa sạch và cho vào nấu với 1 lít nước, bạn bật lửa to cho nước sôi, rồi đun nhỏ lửa nấu thêm 20 phút. 
 
Sau đó, bạn để nguội và dùng vải xô lọc lấy nước, sau đó bạn cho nước vào một cái lọ sạch khô, đậy kín nắp và để trong tủ lạnh dùng dần. 
 
Hoặc, bạn chỉ dùng 5g ngải cứu khô, nấu với 200ml nước và dùng hết trong ngày. 
 
Sau khi rửa mặt sạch, bạn dùng khăn thấm nước ngải cứu này đắp lên mặt, nhất là vùng da xấu, để như vậy vài phút cho khăn tự khô rồi gỡ khăn ra và rửa mặt lại bằng nước sạch.
 
 
Tắm trắng bằng ngải cứu
 
Ngải cứu có công dụng tắm trắng hiệu quả. Cách tắm trắng bằng ngải cứu vô cùng đơn giản, bạn lấy 1 nắm lá ngải cứu tươi, đun chín nhừ và lấy vải mỏng lọc lấy nước, bỏ bã đi. 
 
Mỗi khi tắm xong, bạn lau khô người và thoa 1 lượt nước lá ngải cứu lên da, massage khoảng 5 - 10 phút rồi tắm lại bằng nước sạch.
 
Bạn có thể nấu nhiều nước và cho vào ngăn mát tủ lạnh dùng nhiều ngày.
 
 
Vy Thảo (t/h)
 

Loading...