Nếu bạn là người lười uống nước, chỉ cần uống vào 4 thời điểm này là đủ

Bạn là người lười uống nước và không thể nhớ uống nước thường xuyên trong ngày thì ít nhất hãy ghi nhớ uống nước vào 4 thời điểm sau vì nó là những mốc quan trọng nhất để nước phát huy tác dụng đối với sức khỏe.

Tất cả chúng ta đều biết rằng nước là nguyên tố mà cơ thể không thể thiếu. Tuy nhiên không phải ai cũng bổ sung đủ lượng nước mà cơ thể cần mỗi ngày, có người do quên nhưng cũng có người do lười.
 
Tuy nhiên, dù cho lý do nào đi nữa thì ít nhất bạn hãy ghi nhớ uống nước vào 4 thời điểm sau bởi duy trì thói quen này sẽ mang đến cho cơ thể bạn nhiều thay đổi vô cùng bất ngờ.
 
Dù có lười uống nước đến đâu, bạn tuyệt đối đừng quên uống nước vào 4 thời điểm này.
 
2 ly nước sau khi thức dậy
 
Một trong những bí quyết giúp Nhật Bản thuộc nhóm những quốc gia có tuổi thọ cao nhất chính là vì họ duy trì thói quen uống 2 ly nước sau khi thức dậy. Cốc nước đầu tiên vào buổi sáng rất quan trọng và không được uống tùy tiện.
 
Đừng quên uống ngay 2 ly nước sau khi thức dậy mỗi sáng. Chúng giúp kích hoạt các cơ quan nội tạng, đưa chúng trở lại trạng thái hoạt động sau 1 đêm dài nghỉ ngơi. Bên cạnh đó, nước còn giúp bạn thanh lọc, thải độc tố ra khỏi cơ thể.
 
Lưu ý đừng đánh răng trước khi làm điều này nhé. Bạn phải uống ít nhất 160ml trước khi đánh răng để nước khỏi bị nhiễm fluoride (kem đánh răng chứa fluoride).  Đồng thời, đừng ăn hay uống gì 45-50 phút sau khi đánh răng.
 
Ngoài ra, bạn cần lưu ý sữa, nước hoa quả, nước lạnh, nước muối, canh rau, canh thịt đều không thích hợp làm thức uống đầu tiên trong buổi sáng mà thay vào đó là một ly nước ấm cho thêm một chút mật ong hoặc nước cốt chanh.
 
1 ly nước trước khi ăn 30 phút
 
Uống nước nửa tiếng trước bữa ăn không những không làm loãng dịch vị ảnh hưởng đến tiêu hóa mà còn kích thích ăn ngon miệng. Ngoài ra, nó còn giúp điều chỉnh nồng độ muối khoáng của cơ thể, giảm lượng muối sau bữa ăn của cơ thể.
 
Tuy nhiên, các chuyên gia cũng lưu ý, bạn không nên uống nước trong khi ăn hoặc sau khi ăn, vì điều này có thể gây đau dạ dày.
 
 
1 ly nước trước khi tắm
 
Đây là thói quen rất ít người biết đến, bởi ai cũng nghĩ rằng khi tắm chúng ta tiếp xúc với nước nên không ai nghĩ cơ thể mình sẽ mất nước. Nhưng sự thật thì khi tắm cơ thể bạn lạnh hơn nên sẽ phải huy động năng lượng để cân bằng thân nhiệt. Do quá trình cân bằng thân nhiệt đó nên cơ thể cần nước để giải nhiệt bên trong.
 
Thêm vào đó, không phải chỉ khi vận động mạnh, cơ thể mới tiết ra mồ hôi mà khi tắm mồ hôi thoát ra còn nhiều hơn cả bình thường. Một phần, chúng ta không hề biết điều này là do mồ hôi trôi theo nước tắm nên không ai cảm nhận được.
 
Vì thế các chuyên gia khuyên bạn nên uống 1 ly nước trước khi tắm để ngừa tăng huyết áp, giúp cơ thể điều hòa thân nhiệt. Bên cạnh đó, bạn cũng nên uống 1 li sau khi tắm để bù lượng nước đã mất và giữ ẩm cho da.
 
1 ly trước khi đi ngủ
 
Hầu hết những người không uống nước trước khi đi ngủ là do sợ phải dậy đi vệ sinh vào nửa đêm, làm gián đoạn giấc ngủ. Tuy nhiên uống một lượng nước nhỏ không những không khiến bạn mất ngủ mà nó còn có tác dụng giúp đường hô hấp, máu tuần hoàn tốt hơn từ đó khiến bạn ngủ ngon hơn nữa.
 
Các nhà nghiên cứu cũng đã chỉ ra rằng, trước khi đi ngủ uống một ly nước nhỏ hoặc lượng vừa đủ có thể giúp bạn bổ sung nước cho cơ thể suốt đêm, tránh cơ thể bị mất nước vào ban đêm. Khi bạn ngủ cơ thể sẽ rất dễ bị mất nước khiến các hệ cơ quan hoạt động uể oải, thiếu nhịp nhàng về lâu dài có thể gây hại sức khỏe rất trầm trọng. Đặc biệt uống 1 ly nước trước khi đi ngủ còn giúp ngăn ngừa cơn đau tim hoặc cơn đột quỵ. Chính vì vậy, hãy uống một vài ngụm nước trước khi đi ngủ để góp phần bảo vệ và nâng cao sức khỏe của chính mình bạn nhé.
 
Nhật Mỹ (t/h)
 
Theo GĐVN

Loading...

Advertisement
Advertisement